Startup tiền mã hóa Hàn Quốc 'biến mất' cùng 2,7 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Năm 2018 tiếp tục chứng kiến một vụ lừa đảo tẩu thoát (exit scam) trong lĩnh vực tiền mã hóa, khi một công ty khởi nghiệp tiến thành kêu gọi vốn đầu tư rồi biệt tăm.
Ethereum là đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ hai hiện nay /// Ảnh: AFP Ethereum là đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ hai hiện nay - Ảnh: AFP
Ethereum là đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ hai hiện nay
Ảnh: AFP
Theo TNX, startup tên Pure Bit có trụ sở tại Hàn Quốc đã “bốc hơi” cùng với 13.000 Ethereum (một trong số các đồng tiền ảo hiện nay) sau một chiến dịch kêu gọi vốn đầu tư (ICO). Tổng số Ethereum có giá trị khoảng 2,7 triệu USD, hoàn toàn là tiền của các nhà đầu tư.
Lịch sử giao dịch cho thấy vài giờ sau khi chuyển toàn bộ tiền góp vốn từ các nhà đầu tư ra khỏi ví điện tử, công ty này đã đóng cửa website và hiện tại địa chỉ được cung cấp trước đây chỉ còn một trang trống.
Các nạn nhân cho biết Pure Bit đã xóa toàn bộ tài khoản mạng xã hội, đuổi tất cả thành viên, người dùng khỏi nhóm chat trên nền tảng KakaoTalk (OTT phổ biến tại Hàn Quốc).
Theo bản lưu website của startup này, công ty kêu gọi góp vốn để tạo ra một đồng tiền mã hóa mới djwa, trên tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum và chia cổ phần cho các cổ đông. Đơn vị còn lên kế hoạch ra mắt đồng tiền khai thác (PURE), cho phép các chủ sở hữu hưởng lợi nhuận thông qua hệ thống cổ tức.
Pure Bit còn vận hành một chiến dịch liên kết khi trao thưởng cho người dùng một lượng token nhất định mỗi khi họ mời thêm được nhà đầu tư khác cùng tham gia.
Trong vòng 2 năm qua, các vụ lừa đảo tẩu thoát đã trộm tổng cộng hơn 100 triệu USD (sau khi quy đổi từ tiền ảo). Nhiều cuộc điều tra cho rằng con số thực tế còn lớn hơn vậy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).