Surface Phone vẫn nằm trong kế hoạch phát triển của Microsoft

0 Thanh Niên Online
Một năm trước, Microsoft loại bỏ API có liên quan đến Windows 10 cho di động, khiến nhiều người hoài nghi Microsoft có thể rút ra hẳn khỏi thị trường di động.
Microsoft vẫn chưa từ bỏ dự án phát triển siêu phẩm điện thoại Windows 10 của mình /// Ảnh: AFP Microsoft vẫn chưa từ bỏ dự án phát triển siêu phẩm điện thoại Windows 10 của mình - Ảnh: AFP
Microsoft vẫn chưa từ bỏ dự án phát triển siêu phẩm điện thoại Windows 10 của mình
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, điều này dẫn đến những dự đoán về sự ra đi của Surface Phone - dự án điện thoại cao cấp mà Microsoft đang phát triển xuất hiện dưới dạng tin đồn trong nhiều năm. Tuy nhiên, mọi thứ có thể không như các tin đồn khi mà Microsoft có vẻ đã đưa API này trở lại.
Báo cáo cho biết, Microsoft đã đưa API di động vào Windows 10 Redstone 5 - bản cập nhật được Microsoft phát hành vào mùa thu năm nay. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng Microsoft có thể đang lên kế hoạch phát hành điện thoại Surface Phone vào cuối năm nay, thậm chí dự án Andromeda mà Microsoft đang thực hiện chính là hướng đến Surface Phone.
Được biết, API (giao diện lập trình ứng dụng) là một bộ công cụ và hướng dẫn cho các nhà phát triển. Về cơ bản, nó cung cấp cho họ khả năng và khuôn khổ để phát triển phần mềm cho một nền tảng nhất định với các khả năng nhất định. Trước đây Microsoft đã loại bỏ điều này, có nghĩa các nhà phát triển không thể tạo ra các chương trình có thể sử dụng các công cụ trên Windows Phone.
Ngay cả với việc loại bỏ API trước đó, Microsoft vẫn tiếp tục phát triển máy tính Windows luôn kết nối dựa trên nhân ARM, và những máy tính kết nối LTE chạy Windows sử dụng chip Snapdragon này đã bắt đầu tung ra thị trường.
Sự trở lại của API này không phù hợp với cách các máy tính này đang được tiếp thị. Do đó cộng đồng tin tưởng nó sẽ mở ra cánh cửa dành cho các nhà phát triển bắt đầu tạo ra chương trình chạy trên Surface Phone trong tương lai. Thiết bị được đồn đại đi kèm bút stylus, khả năng thoại và màn hình gấp - công nghệ mà Microsoft đã được cấp bằng sáng chế trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).