Surface Pro 6 và Surface Book 2 gặp sự cố tự hạ thấp tốc độ CPU

0 Thanh Niên Online
Một tính năng của Windows nhằm giữ cho thiết bị không quá nhiệt đang khiến cho Surface Pro 6 và Surface Book 2 của Microsoft chạy ở tốc độ chậm hơn.
Lỗi ảnh hưởng đến nhiều thành viên trong gia đình Microsoft Surface  /// Ảnh: AFP Lỗi ảnh hưởng đến nhiều thành viên trong gia đình Microsoft Surface - Ảnh: AFP
Lỗi ảnh hưởng đến nhiều thành viên trong gia đình Microsoft Surface
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, bản cập nhật Windows 10 mới nhất cho các hệ thống Surface này khiến người dùng không thể khai thác hết sức mạnh của nó khi tốc độ CPU bị giảm xuống chỉ còn… 400 MHz.
Vấn đề được cho là bắt nguồn từ tính năng gắn cờ cho CPU mang tên BD PROCHOT, hay bi-directional processor hot, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Đây không phải là lần đầu tiên tính năng gắn cờ này xuất hiện khi mà cách đây vài năm, nó đã khiến máy tính bị khóa mức CPU sử dụng.
Về lý thuyết, tính năng đó chỉ nên kích hoạt khi bộ xử lý chạy quá nóng và cần được điều chỉnh để tránh thiệt hại. Trong thực tế, một loạt thiết bị ngoại vi có thể yêu cầu CPU Intel giảm bớt quá trình xử lý để hạ nhiệt độ. Tuy nhiên, nó đã không hoạt động đúng cách trên các máy tính Surface Pro 6 và Surface Book 2.
Một số người dùng đã tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách gắn nó với Surface Dock hoặc sạc pin cho máy tính nhưng mọi thứ không thay đổi. Mặc dù có một số công cụ của bên thứ ba có thể ngăn chặn khóa này nhưng điều đó cũng có nghĩa là điều chỉnh nhiệt sẽ không hoạt động như bình thường. Khi máy tính thực sự quá nóng, nó sẽ tự động tắt máy.
Microsoft xác nhận vấn đề và cho biết đang cố gắng khắc phục nó nhanh chóng thông qua bản cập nhật cho Windows trong tương lai không xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm