Tất cả ứng dụng iPhone mới sẽ phải hỗ trợ notch

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Apple đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 4 tới, tất cả ứng dụng iPhone mới sẽ được yêu cầu hỗ trợ cho iPhone X.
Sẽ có nhiều quy định mới nhằm thu hút ứng dụng cho notch của iPhone X kể từ tháng 4 /// Ảnh: AFP Sẽ có nhiều quy định mới nhằm thu hút ứng dụng cho notch của iPhone X kể từ tháng 4 - Ảnh: AFP
Sẽ có nhiều quy định mới nhằm thu hút ứng dụng cho notch của iPhone X kể từ tháng 4
Ảnh: AFP
Theo Neowin, nếu là một trong những khách hàng mua chiếc iPhone X thì hành động mới được xem là tin vui trong bối cảnh trên thị trường số ứng dụng hỗ trợ notch của iPhone X là khá ít. Hầu hết các ứng dụng chiếm toàn bộ màn hình và sẽ bị ảnh hưởng bởi notch ở phía trên.
Các ứng dụng khác đã không được tối ưu hóa cho điều đó và người dùng sẽ chỉ thấy không gian trống cho bất cứ thứ gì vượt xa tỷ lệ 16:9 truyền thống.
Thông tin về kế hoạch của Apple đến từ một email mà công ty gửi đến các nhà phát triển. Nội dung bức thư cho biết kể từ tháng 4.2018, tất cả ứng dụng iOS mới được gửi tới App Store đều phải xây dựng dựa trên iOS 11 SDK, bao gồm trong Xcode 9 hoặc mới hơn. Cụ thể, tất cả các ứng dụng mới cho iPhone, bao gồm các ứng dụng universal, phải hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X.
Bên cạnh đó công ty cũng đã cập nhật trang web của mình về các nguyên tắc gửi ứng dụng để phản ánh thay đổi này. Đây là điều không quá ngạc nhiên, và sự thay đổi trong chính sách chỉ được áp dụng cho các ứng dụng mới, mặc dù rất có thể trong tương lai công ty sẽ đặt ra thời hạn để yêu cầu tất cả bản cập nhật cho các ứng dụng hiện tại phải hỗ trợ notch trên iPhone X.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể sử dụng Skype trên các thiết bị Alexa  /// Ảnh: Microsoft>

Microsoft phát hành Skype cho các thiết bị Alexa

Microsoft và Amazon vừa thông báo người dùng sẽ sớm có thể thực hiện và nhận cuộc gọi Skype từ một thiết bị Alexa như là một phần trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty.
Ông Eric Schmidt tại sự kiện do Village Global VC tổ chức /// Ảnh: Village Global VC >

Cựu CEO Google: 'Internet sẽ bị chẻ đôi vào năm 2028'

Eric Schmidt, người từng là CEO Google và chủ tịch điều hành của công ty mẹ Alphabet, dự báo rằng trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng internet riêng biệt: Một do Mỹ, và một do Trung Quốc dẫn đầu.