Tesla quyết định tiếp tục là doanh nghiệp đại chúng

0 Thanh Niên Online
Hội đồng quản trị Tesla hôm 24.8 cho hay công ty vẫn sẽ là doanh nghiệp đại chúng, hai tuần sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo xem xét thỏa thuận để hãng trở thành công ty tư nhân, kéo theo nhiều hỗn loạn.
CEO Tesla Elon Musk /// Ảnh: Reuters CEO Tesla Elon Musk - Ảnh: Reuters
CEO Tesla Elon Musk
Ảnh: Reuters
Sáu thành viên của ban giám đốc Tesla, công ty sản xuất ô tô điện, cho hay hội đồng quản trị của hãng vừa họp, và nỗ lực đưa Tesla về làm doanh nghiệp tư nhân đã bị hủy. Trong cuộc họp, CEO Elon Musk báo cáo về những việc ông đã làm để đưa hãng trở thành doanh nghiệp tư nhân.
“Elon thông báo cho hội đồng quản trị rằng sau khi thực hiện công việc này và xem xét tất cả yếu tố, ông tin rằng con đường tốt nhất là không theo đuổi thỏa thuận tư nhân hóa Tesla”, các thành viên hội đồng quản trị viết, theo Reuters. Ủy ban đặc biệt do ông Musk đề xuất thành lập nhằm xem xét thỏa thuận đã bị giải tán.
Hôm 7.8, ông Musk gây bất ngờ khi viết trên Twitter rằng ông có kế hoạch đưa Tesla về làm doanh nghiệp tư nhân, cho biết thêm nguồn tài trợ cho thỏa thuận tư nhân hóa Tesla ở vốn hóa 72 tỉ USD, hay 420 USD/cổ phiếu, được bảo đảm. Áp lực đặt lên tỉ phú công nghệ ngày càng nặng hơn, sau khi có thông tin cho biết ông chưa chốt được thỏa thuận để đảm bảo tài trợ từ quỹ đầu tư quốc gia Ả Rập Xê Út.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự xuất hiện của Libra nhận được nhiều chú ý của giới tài chính  /// Ảnh: AFP

Khám phá bí ẩn tiền ảo Libra của Facebook

Được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 18.6, Facebook có ý định triển khai tiền ảo Libra vào nửa đầu năm 2020 để giúp hàng tỉ người dùng mạng xã hội này giao dịch tài chính trực tuyến.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.
Magic Leap nổi tiếng với công nghệ thực tế hỗn hợp của mình  /// Ảnh Magic Leap

Magic Leap kiện nhân viên cũ đánh cắp công nghệ

Magic Leap - một công ty khởi nghiệp (startup) ở Mỹ chuyên sản xuất thiết bị thực tế tăng cường (AR), đã cáo buộc một trong những cựu kỹ sư của hãng đánh cắp công nghệ nhằm tạo ra một thiết bị AR khác cạnh tranh.