Thế giới sẽ có 600 cửa hàng Apple Store vào năm 2023

0 Thanh Niên Online
Số cửa hàng dự kiến tăng lên đòi hỏi Apple phải tuyển lượng nhân sự không hề nhỏ để phục vụ tại đây.
Apple Store là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của "nhà táo" /// Ảnh: AFP Apple Store là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của "nhà táo" - Ảnh: AFP
Apple Store là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của "nhà táo"
Ảnh: AFP
Theo Phone Arena, chuyên gia phân tích Gene Munster của công ty Loup Ventures đã gửi thông tin cho khách hàng của mình, trong đó ông dự đoán Apple sẽ có 600 cửa hàng trên toàn cầu vào năm 2013. Hiện tại, "nhà táo" đang có 511 cửa hàng chính hãng ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Munster cho rằng số cửa hàng như hiện nay mang tới lợi thế cạnh tranh không thể xem nhẹ cho Apple, nhờ lượng nhân viên bán lẻ lên tới 65.000 người, làm việc trực tiếp với khách hàng. Trong khi đó, Microsoft là hãng có số nhân sự bán lẻ nhiều thứ nhì với… 6.000 lao động.
Chuyên gia này tin rằng hai quốc gia tăng trưởng nhiều nhất về số lượng Apple Store trong vòng 5 năm tới là Trung Quốc và Ấn Độ. Ông Munster cũng dự đoán cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Ấn Độ sẽ mở cửa trong 6 tháng tới. Còn Trung Quốc đang có 50 Apple Store hoạt động.
Với việc tăng lên 600 cửa hàng toàn cầu, tổng số nhân viên bán lẻ tại Apple Store sẽ đạt khoảng 80.000 người vào năm 2023.
So với nhiều đối thủ, Munster thấy rằng Apple Store có nhiều ưu điểm để trở nên vượt trội hơn, ví dụ tính thẩm mỹ trong thiết kế không gian trưng bày, tinh thần làm việc sẵn sàng hỗ trợ và nhiệt tình của nhân viên, không ngại đưa ra lời khuyên có lợi cho khách hàng kể cả khi điều đó khiến người tiêu dùng không mua sản phẩm tại Apple Store…
Bên cạnh đó, Loup Venture ước tính 75% số vấn đề của thiết bị được giải quyết khi người dùng đến với Apple Store.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.