Thêm 47 ứng dụng Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi ban hành lệnh cấp 59 ứng dụng Trung Quốc do lo ngại về an ninh, chính phủ Ấn Độ tiếp tục mở rộng lệnh cấm thêm 47 ứng dụng khác.
Nhiều ứng dụng Trung Quốc nằm trong tầm ngắm của chính phủ Ấn Độ  /// Ảnh chụp màn hình Nhiều ứng dụng Trung Quốc nằm trong tầm ngắm của chính phủ Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình
Nhiều ứng dụng Trung Quốc nằm trong tầm ngắm của chính phủ Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Bộ Điện tử và CNTT của Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm mới vào cuối tuần trước nhằm mục đích cấm sử dụng các ứng dụng sao chép các dịch vụ bị hạn chế của Trung Quốc, bao gồm Cam Scanner Advance và các phiên bản sửa đổi của Helo và ShareIt.
Các ứng dụng này cho phép người dùng bỏ qua các hạn chế và truy cập các dịch vụ bị cấm trước đây như TikTok và Cam Scanner. Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ phát hành danh sách đầy đủ các ứng dụng bị cấm trong thời gian sớm nhất có thể.

Chuỗi vận hạn của 'ngôi sao' mới nổi TikTok: Ấn Độ cấm ứng dụng, Anonymous kêu gọi tẩy chay

Do sự phản đối của người dân Ấn Độ đối với Trung Quốc sau xung đột biên giới, các sản phẩm và dịch vụ của Trung Quốc đã có nhu cầu giảm mạnh tại thị trường đông thứ hai thế giới. Chính phủ Ấn Độ đang xem xét thêm 275 ứng dụng, bao gồm AliExpress và PUBG, mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra.
Với lệnh cấm được ban hành, rõ ràng khá nhiều ứng dụng đối thủ sẽ tận dụng lợi thế từ lệnh cấm, bao gồm Roposo, Sharechat và Reels của Facebook vốn đã thu hút được nhiều người dùng mới trong tháng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

DDoS (tấn công từ chối dịch vụ phân tán)  /// Ảnh: AFP

Chưa thể ngăn chặn triệt để các vụ tấn công DDoS

Theo chuyên gia bảo mật, dù nạn nhân sử dụng các dịch vụ tường lửa hay các biện pháp phòng chống cũng chỉ có thể giảm thiểu, ngăn chặn một phần chứ chưa có cách hoàn toàn chặn được tấn công DDoS.