Thiết bị nào được nâng cấp iOS 13?

0 Thanh Niên Online
Apple đã chính thức trình làng hệ sinh thái mới trên các thiết bị di động của mình gồm iOS 13, iPadOS 13, watchOS 6, tvOS 13 và macOS 10.15. Vậy những thiết bị cũ nào của Apple sẽ đủ điều kiện để nâng cấp?
WWDC 2019 là nơi Apple giới thiệu nền tảng di động mới nhất của mình /// Ảnh chụp màn hình WWDC 2019 là nơi Apple giới thiệu nền tảng di động mới nhất của mình - Ảnh chụp màn hình
WWDC 2019 là nơi Apple giới thiệu nền tảng di động mới nhất của mình
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, iOS 13 và iPadOS 13 là hai nền tảng được Apple tập trung nhiều nhất với hàng loạt cải tiến mới.
Trong đó, iOS 13 sẽ không hỗ trợ các dòng chipset cũ hơn A9. Điều đó có nghĩa là cả A7 và A8 đều không được nâng cấp, bao gồm các thiết bị như iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.
Danh sách đầy đủ các thiết bị được hỗ trợ cho iOS 13: iPhone XS Max; iPhone XS; iPhone XR; iPhone X; iPhone 8 Plus; iPhone 8; iPhone 7 Plus; iPhone 7; iPhone SE; iPhone 6s Plus; iPhone 6s; iPod touch (thế hệ thứ 7).
Đối với iPadOS thì yêu cầu thiết bị phải dùng chip A8 trở lên, nên các thiết bị cũ như iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3 sẽ không được hỗ trợ. Đây là danh sách đầy đủ các thiết bị được cài đặt iPadOS: iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3); iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 2); iPad Pro 12,9 inch; iPad Pro 11 inch; iPad Pro 10,5 inch; iPad Pro 9,7 inch; iPad (thế hệ thứ 6); iPad (thế hệ thứ 5); iPad Air (thế hệ thứ 3); iPad Air 2; iPad Mini (thế hệ thứ 5); iPad Mini 4.
Phần còn lại của các bản cập nhật được công bố gồm tvOS 13 và watchOS 6 đều hỗ trợ các thiết bị giống như năm ngoái. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy tvOS 13 trên Apple TV thế hệ thứ tư hoặc Apple TV 4K. watchOS 6 sẽ chạy trên Apple Watch Series 1 trở lên. Như vậy, người dùng mọi bản Apple Watch sẽ không lo mình bị "lỗi thời".
Đối với macOS 10.15 Catalina, Apple chỉ nói rằng nó sẽ chạy trên máy Mac được phát hành từ giữa năm 2012 trở về sau. Điều đó sẽ giống như macOS 10.14 Mojave năm ngoái, ngoại trừ Mac Pro giữa năm 2010.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.