Thủ thuật hay dành cho tai nghe AirPods

0 Thanh Niên Online
Một số thủ thuật trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn chiếc tai nghe không dây AirPods tiên tiến nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.
AirPods là mẫu tai nghe không dây được đánh giá rất cao của Apple /// Ảnh: AFP AirPods là mẫu tai nghe không dây được đánh giá rất cao của Apple - Ảnh: AFP
AirPods là mẫu tai nghe không dây được đánh giá rất cao của Apple
Ảnh: AFP
1. Kết nối với các sản phẩm không phải của “nhà táo”
Trên hộp đựng kiêm bộ sạc tai nghe AirPods có một nút nhỏ nhô ra có thể sử dụng để kết nối AirPods với một thiết bị Android hoặc các sản phẩm khác không phải của Apple.
Để bắt đầu ghép nối, người dùng cần bật tính năng Bluetooth trên điện thoại Android, máy tính, TV... Kế đến đặt chiếc AirPods vào hộp, mở nắp và nhấn giữ nút dò tìm nhỏ nằm ở dưới cùng của vỏ sạc cho đến khi đèn LED nhỏ phát ra tín hiệu đèn màu trắng. Các hướng dẫn ghép nối sẽ xuất hiện để người dùng thực hiện.
Lưu ý rằng khi kết nối với các sản phẩm không phải của Apple, chiếc tai nghe này sẽ mất đi một số tính năng như dừng phát nhạc khi lấy tai nghe ra khỏi tai, cũng như khả năng phát lại sẽ không hoạt động.
2. Sạc luân phiên để tiết kiệm thời lượng pin
Thông thường một chiếc tai nghe AirPods có đủ thời lượng pin cho một ngày sử dụng. Tuy nhiên việc nhận nhiều cuộc gọi hay nghe nhạc liên tục có thể khiến thời gian này giảm xuống. Để tối ưu hóa thời gian sử dụng, người dùng có thể thực hiện việc sạc luôn phiên bàn bằng cách chỉ sử dụng một bên tai nghe trong khi sạc bên còn lại. Công nghệ truyền tải tín hiệu của AirPods vô cùng mượt mà sẽ không gây nên sự gián đoạn trong quá trình chuyển đổi.
3. Thưởng thức âm thanh stereo chỉ với một bên tai nghe
Tính năng này sẽ phù hợp cho những người thường xuyên làm nhiều việc cùng lúc khi cho phép sử dụng chỉ một bên tai nghe nhưng vẫn đạt được âm thanh stereo. Để thực hiện điều này, người dùng cần đặt
4. Kiểm tra trạng thái pin
Thủ thuật hay dành cho tai nghe AirPods - ảnh 1
Kiểm tra thời lượng pin trên AirPods khá đơn giản
Ảnh chụp màn hình
Người dùng có thể kiểm tra trạng thái pin của AirPods từ iPhone hoặc Apple Watch. Trên iPhone, người dùng chỉ cần mở hộp đặt AirPods khi đặt cạnh iPhone sẽ hiển thị một cửa sổ hiển thị trạng thái pin; hoặc có thể thêm một widget pin vào trung tâm thông báo Control Center.
Với Apple Watch, mở Control Center và nhấn vào biểu tượng pin. Bên cạnh việc hiển thị trạng thái pin cho đồng hồ Apple Watch, người dùng cũng sẽ thấy trạng thái pin của AirPods xuất hiện ở đây.
5. Thay đổi tên cho AirPods
AirPods không có ứng dụng chuyên dụng để thay đổi các cài đặt và tùy chỉnh riêng. Thay vào đó, người dùng sẽ thực hiện các thao tác này thông qua cài đặt Bluetooth bằng cách vào Settings > Bluetooth, nhấn vào biểu tượng chữ i kế bên tên của AirPods để đổi tên.
Thủ thuật hay dành cho tai nghe AirPods - ảnh 2
Đổi tên AirPods sẽ giúp người dùng sở hữu nhiều AirPods dễ dàng nhận diện thiết bị
Ảnh chụp màn hình
Cũng trong giao diện này, người dùng cũng có thể thay đổi chức năng nhấn đúp cho tai nghe. Chạm vào Left (tai nghe trái) hoặc Right (tai nghe phải) để thay đổi chức năng của mỗi AirPod, hoặc vô hiệu hóa các tương tác nhấn đúp cho tai nghe để không phải lựa chọn kích hoạt Siri hoặc chơi nhạc mỗi khi nhấn hai lần.
6. Sử dụng AirPods với máy tính Mac
Nếu muốn sử dụng AirPods để nghe tất cả nhạc từ máy tính Mac, người dùng chỉ cần chọn chiếc AirPods như là một thiết bị xuất ra âm thanh. Để thực hiện điều này, trên máy tính Mac, nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu và chọn AirPods > Connect. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng biểu tượng AirPlay trong iTunes để truyền tải nhạc từ máy tính Mac sang AirPods.
Ngoài ra, trên máy tính Mac khi đã kết nối với AirPods, vào System Preferences > Bluetooth, nhấn vào mục Options kế bên chiếc AirPods và sử dụng trình đơn xổ xuống để điều chỉnh các thiết lập của AirPods theo ý muốn.
7. Chia sẻ có giới hạn
Trong phạm vi kết nối, những người dùng khác có thể thấy AirPods của bạn. Khi họ cố gắng sử dụng AirPods để ghép nối, một thông báo sẽ xuất hiện. Tất nhiên, họ vẫn có thể cố gắng ghép nối bằng cách nhấn vào Connect, nhưng họ sẽ không thể nào sử dụng chiếc AirPods của bạn mà bạn không hề hay biết.
8. Chia sẻ nhạc nhưng không chia sẻ cuộc gọi
Thủ thuật hay dành cho tai nghe AirPods - ảnh 3
Người dùng có thể chọn bên tai nghe được phép trả lời cuộc gọi
Ảnh chụp màn hình
AirPods cho phép hai người có thể sử dụng hai bên tai nghe cùng lúc nhưng chỉ có một bên micro được kích hoạt, đồng nghĩa hai người có thể cùng nghe một cuộc điện thoại nhưng chỉ có một người được nói.
Bạn có thể gán nhiệm vụ microphone cho một AirPod nhất định trong phần cài đặt Bluetooth tại Settings > Bluetooth, nhấn i bên cạnh AirPods> Settings > Bluetooth.
9. Kiểm tra cập nhật firmware
Apple đã lặng lẽ nâng cấp firmware mới vào AirPods để giúp nâng cao hiệu suất. Bạn không thể cập nhật firmware theo cách thủ công, nhưng có thể kiểm tra để đảm bảo đang sử dụng phiên bản mới nhất.
Trong Settings, chuyển tới phần About trên iPhone trong lúc AirPod đang nằm trong tai. Ở dưới cùng của trang, thẻ AirPods sẽ hiển thị model và số serial cộng với phiên bản firmware hiện tại. Firmware mới nhất hiện nay của AirPods là 3.7.2.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng