Thủ thuật tìm kiếm Google Images bằng hình ảnh trên iOS

0 Thanh Niên Online
Tính năng “reverse image search - upload hình ảnh để tìm kiếm hình ảnh” của Google Images được người dùng thực hiện trên trình duyệt Chrome máy tính. Vậy trên thiết bị iOS cách thực hiện như thế nào?
Tính năng nói trên của Google Images không còn xa lạ với người dùng. Thao tác tìm kiếm này sẽ hữu ích trong các trường hợp: người dùng muốn tìm kiếm hình ảnh tương tự với hình ảnh mà mình đang sở hữu (tìm kiếm nguồn ảnh, ảnh có chất lượng cao hơn...) hoặc có thể tìm kiếm xem những ai đã chia sẻ ảnh của bạn lên internet.
Nhưng thông thường cần phải dùng trình duyệt web để truy cập vào trang images.google.com và upload hình ảnh gốc lên máy chủ của Google Image mới tiến hành tìm kiếm được. Nếu bạn muốn thực hiện trên thiết bị iOS thì có thể làm theo thủ thuật sau:
1. Tải về trình duyệt Google Chrome từ Appstore.
2. Tiếp theo bạn truy cập kho hình ảnh Photos trên thiết bị, tìm hình ảnh đang cần tìm kiếm với Google Images và bấm nút Share nằm ở góc trái bên dưới giao diện.
3. Trong menu xuất hiện, chọn vào mục Copy Photo.
Thủ thuật tìm kiếm Google Images bằng hình ảnh trên iOS - ảnh 1

Chọn Copy Photo để lưu ảnh vào bộ nhớ clipboard

ảnh chụp màn hình

4. Tiếp theo mở trình duyệt Google Chrome, tại giao diện chính hãy chọn vào thanh tìm kiếm (cũng là thanh nhập địa chỉ). Lúc này bên dưới thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện tùy chọn Image You Copied, chọn vào đó để bắt đầu tìm kiếm.
Thủ thuật tìm kiếm Google Images bằng hình ảnh trên iOS - ảnh 2

Chọn vào Image You Copied để tìm kiếm bằng hình ảnh đã copy vào bộ nhớ

ảnh chụp màn hình

Trình duyệt sẽ tự động upload ảnh lên Google Image và trả về các kết quả tìm kiếm để người dùng có thể lựa chọn với tốc độ rất nhanh và chính xác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm