Thunderbird của Mozilla có sẵn trên Microsoft Store

0 Thanh Niên Online
Nếu cảm thấy phiền hà khi phải tải tập tin cài đặt .exe cho ứng dụng email Thunderbird của Mozilla, thì mọi người có thể tải ứng dụng từ Microsoft Store.
Đã có thể cài đặt Thunderbird từ Microsoft Store, nhưng không phải là chính thức  /// Ảnh chụp màn hình Đã có thể cài đặt Thunderbird từ Microsoft Store, nhưng không phải là chính thức - Ảnh chụp màn hình
Đã có thể cài đặt Thunderbird từ Microsoft Store, nhưng không phải là chính thức
Ảnh chụp màn hình
Bên cạnh trình duyệt Firefox, Mozilla cũng tạo ra một trong những ứng dụng email phổ biến nhất dành cho Windows: Thunderbird. Thay vì phải tải xuống tập tin .exe cho ứng dụng từ trang web của Mozilla, giờ đây nó đã có sẵn trên Microsoft Store.
Tuy nhiên, ứng dụng này không phải là bản phát hành chính thức của Mozilla. Thay vào đó, nó đã được tái sử dụng và đóng gói lại cho Microsoft Store thông qua một nhà phát triển được gọi là Store Ports, hoạt động để tạo các cổng của các chương trình nguồn mở như Thunderbird nhằm phát hành trên Microsoft Store.
Bản phát hành hiện có sẵn trên Microsoft Store dựa trên Thunderbird 60.7, và nếu người dùng lo ngại về bản chất không chính thức của bản phát hành, họ có thể tìm mã nguồn cho mỗi bản phát hành trên trang GitHub của nhà phát triển.
Về cơ bản, việc sử dụng Microsoft Store để tải xuống ứng dụng sẽ mang đến cho người dùng một số lợi ích, như cài đặt ít lộn xộn hơn và quá trình gỡ cài đặt dễ dàng hơn. Các bản cập nhật cho các ứng dụng cũng dễ dàng thực hiện hơn thông qua Store, mặc dù trong trường hợp này, người dùng có thể thấy bản phát hành của Thunderbird cũ hơn so với phiên bản hiện tại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Libra được các chuyên gia đánh giá có công nghệ, tính ứng dụng cùng độ ổn định cao /// Ảnh: Reuters

Khám phá công nghệ đằng sau tiền ảo Libra của Facebook

Facebook đã tiết lộ nhiều thông tin về dự án tiền ảo Libra rất được mong đợi, đồng thời cũng xuất bản một sách trắng (white paper), bên cạnh các nhóm khác nhau tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội Libra (Libra Association).
Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.