Thunderbird của Mozilla có sẵn trên Microsoft Store

0 Thanh Niên Online
Nếu cảm thấy phiền hà khi phải tải tập tin cài đặt .exe cho ứng dụng email Thunderbird của Mozilla, thì mọi người có thể tải ứng dụng từ Microsoft Store.
Đã có thể cài đặt Thunderbird từ Microsoft Store, nhưng không phải là chính thức  /// Ảnh chụp màn hình Đã có thể cài đặt Thunderbird từ Microsoft Store, nhưng không phải là chính thức - Ảnh chụp màn hình
Đã có thể cài đặt Thunderbird từ Microsoft Store, nhưng không phải là chính thức
Ảnh chụp màn hình
Bên cạnh trình duyệt Firefox, Mozilla cũng tạo ra một trong những ứng dụng email phổ biến nhất dành cho Windows: Thunderbird. Thay vì phải tải xuống tập tin .exe cho ứng dụng từ trang web của Mozilla, giờ đây nó đã có sẵn trên Microsoft Store.
Tuy nhiên, ứng dụng này không phải là bản phát hành chính thức của Mozilla. Thay vào đó, nó đã được tái sử dụng và đóng gói lại cho Microsoft Store thông qua một nhà phát triển được gọi là Store Ports, hoạt động để tạo các cổng của các chương trình nguồn mở như Thunderbird nhằm phát hành trên Microsoft Store.
Bản phát hành hiện có sẵn trên Microsoft Store dựa trên Thunderbird 60.7, và nếu người dùng lo ngại về bản chất không chính thức của bản phát hành, họ có thể tìm mã nguồn cho mỗi bản phát hành trên trang GitHub của nhà phát triển.
Về cơ bản, việc sử dụng Microsoft Store để tải xuống ứng dụng sẽ mang đến cho người dùng một số lợi ích, như cài đặt ít lộn xộn hơn và quá trình gỡ cài đặt dễ dàng hơn. Các bản cập nhật cho các ứng dụng cũng dễ dàng thực hiện hơn thông qua Store, mặc dù trong trường hợp này, người dùng có thể thấy bản phát hành của Thunderbird cũ hơn so với phiên bản hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.