Tỉ phú Warren Buffett muốn mua thêm cổ phiếu Apple

0 Thanh Niên Online
Ông Buffett thông qua công ty Bershike Hathaway của mình đang sở hữu 5% cổ phần tại Apple, và có thể sẽ tăng thêm trong thời gian tới.
Tỉ phú Warren Buffett và công ty Bershike Hathaway của ông đang là cổ đông lớn thứ ba tại Apple /// Ảnh: Reuters Tỉ phú Warren Buffett và công ty Bershike Hathaway của ông đang là cổ đông lớn thứ ba tại Apple - Ảnh: Reuters
Tỉ phú Warren Buffett và công ty Bershike Hathaway của ông đang là cổ đông lớn thứ ba tại Apple
Ảnh: Reuters
Theo Phone Arena, tỉ phú Warren Buffett vừa xác nhận sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Apple ngay sau khi hãng công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu. Cách nay chưa lâu, ông đã mua tới 75 triệu cổ phiếu của "táo khuyết" thông qua công ty Bershire Hathaway.
Thông tin về lượng cổ phiếu khổng lồ do nhà đầu tư này nắm giữ tại Apple đã giúp vốn hóa thị trường của hãng đạt đỉnh, gần chạm mốc công ty nghìn tỉ USD đầu tiên trên thế giới.
Hiện tại, Bershire Hathaway nắm 240 triệu cổ phiếu tại Apple, tương đương 5% cổ phần, trở thành nhà đầu tư lớn thứ ba tại công ty sản xuất iPhone. Tuy nhiên, việc tăng tỷ lệ sở hữu chỉ diễn ra khi cổ phiếu Apple giảm giá.
Ngay sau khi Warren Buffett xác nhận khoản đầu tư của mình, giá cổ phiếu Apple đạt đỉnh, nâng giá trị công ty lên 930 tỉ USD, tạo bước nhảy vọt trong cuộc đua về thị giá với đối thủ Amazon.
CEO Tim Cook của Apple đã thể hiện sự hài lòng trước khoản đầu tư của tỉ phú Buffett tại công ty, tuyên bố cảm thấy vui mừng khi có một cổ đông như vậy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.