Tiêu chuẩn mạng 5G lần đầu tiên được 3GPP thông qua

0 Thanh Niên Online
Tổ chức quản lý tiêu chuẩn mạng không dây 3GPP vừa chính thức ký kết bản đặc tả đầu tiên dành cho mạng 5G (cụ thể là tiêu chuẩn 5G NR) trong một cuộc họp báo ở Lisbon, Bồ Đào Nha.
Tiêu chuẩn 5G NR được xác lập sẽ giúp giấc mơ mạng 5G dần trở thành hiện thực  /// Ảnh: AFP Tiêu chuẩn 5G NR được xác lập sẽ giúp giấc mơ mạng 5G dần trở thành hiện thực - Ảnh: AFP
Tiêu chuẩn 5G NR được xác lập sẽ giúp giấc mơ mạng 5G dần trở thành hiện thực
Ảnh: AFP
Theo The Verge, việc một thỏa thuận chính thức dành cho tiêu chuẩn mạng 5G được thông qua sẽ là bước tiến lớn để giúp thương mại hóa mạng 5G trong tương lai, vì nó sẽ giúp cung cấp đặc điểm kỹ thuật cứng dành cho các công ty liên quan về những gì họ cần xây dựng.
Đúng như dự kiến, đặc điểm kỹ thuật 5G hoàn chỉnh bao gồm một dải phổ tần rộng từ băng tần 600 MHz và 700 MHz đến công nghệ sóng milimet tần số ngắn của băng tần 50 GHz. Thông tin chi tiết hơn sẽ được thông báo vào cuối tuần này sau khi 3GPP hoàn tất các tiêu chuẩn.
Với việc tiêu chuẩn được thống nhất, các nhà mạng cũng như nhà cung cấp phần cứng sẽ nắm rõ những quy định chắc chắn để hướng đến việc phát triển công nghệ mạng không dây thế hệ tiếp theo. Ví dụ trước đây, cả Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và 3GPP đã xác định một mạng 4G cung cấp tốc độ truyền dữ liệu khi di chuyển từ 100 Mbps lên 1 Gbps. Tuy nhiên, trong thực tế mạng 4G và LTE chưa thể mang lại khả năng này, thay vào đó các tiêu chuẩn LTE Advanced và Advanced Pro hy vọng sẽ giải quyết điều này.
Dự kiến mạng 5G sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2018 và 2019 nếu đúng như hứa hẹn đến từ các công ty viễn thông T-Mobile hay Verizon, vì vậy tiêu chuẩn 5G NR sẽ là bản lề cho quá trình này trở thành hiện thực.
Tiêu chuẩn mạng 5G lần đầu tiên được 3GPP thông qua - ảnh 1

tin liên quan

Sẽ có hơn 1 tỉ người dùng 5G vào năm 2023
Công nghệ di động thế hệ thứ 5 tuy vẫn còn đang trong giai đoạn được hình thành, nhưng dự kiến sẽ có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng công nghệ dẫn đầu bởi Trung Quốc vào năm 2023.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.