Tin tặc cuối cùng vụ tấn công iCloud năm 2014 bị kết án tù

0 Thanh Niên Online
George Garofano, tin tặc thứ tư liên quan đến vụ tấn công iCloud nổi tiếng vào năm 2014 phơi bày những bức ảnh nhạy cảm của hơn 240 người dùng mới đây đã bị kết án tù.
Vụ tấn công iCloud năm 2014 khiến nhiều diễn viên nổi tiếng điêu đứng /// Ảnh chụp màn hình Vụ tấn công iCloud năm 2014 khiến nhiều diễn viên nổi tiếng điêu đứng - Ảnh chụp màn hình
Vụ tấn công iCloud năm 2014 khiến nhiều diễn viên nổi tiếng điêu đứng
Ảnh chụp màn hình
Theo 9to5mac, tin tặc 26 tuổi George Garofano đã bị kết án 9 tháng tù giam do liên quan đến vụ tấn công này. Garofano thừa nhận đã gửi email lừa đảo cho các nạn nhân, hành động như một phần của nhóm bảo mật trực tuyến của Apple để có được chi tiết đăng nhập. Khi có quyền đăng nhập vào các tài khoản, người này đã truy cập được rất nhiều hình ảnh và thông tin cá nhân.
Theo các công tố viên, hành vi phạm tội của Garofano vô cùng nghiêm trọng, tấn công bất hợp pháp vào tài khoản trực tuyến của nạn nhân, xâm chiếm quyền riêng tư của họ và lấy cắp thông tin cá nhân bao gồm ảnh riêng tư. Không chỉ giữ cho mình những bức ảnh đã lấy trộm, Garofano còn phổ biến chúng cho những người khác, ngoài ra nhiều khả năng Garofano cũng đã bán chúng để kiếm thêm thu nhập.
Các công tố viên tin rằng Garofano xứng đáng với mức phạt tù từ 10 đến 16 tháng, nhưng thay vào đó ông bị kết án 9 tháng và ba năm bị giám sát.
Garofano bị buộc tội xâm nhập trái phép tài khoản iCloud của 240 người, bao gồm cả các ngôi sao Hollywood và nhiều người dùng thông thường. Garafano đã hợp tác với ba tin tặc khác, tất cả đều đã bị kết án từ 9 đến 18 tháng tù giam. Garofano là người thứ tư và cuối cùng tham gia vào vụ hack iCloud nổi tiếng này bị kết án.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Bạn khó chịu với một mớ hỗn độn các bản cập nhật Windows 10 và muốn hạ xuống phiên bản 8.1 trước đó để tránh phiền hà. Hãy đọc bài viết này trước khi thực hiện.
Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.