Tính năng Dark Mode của iOS 13 bất ngờ lộ diện

0 Thanh Niên Online
Những ảnh chụp màn hình vừa được công bố bởi 9to5Mac cung cấp cho người dùng cái nhìn về Dark Mode mà Apple sẽ mang đến iOS 13 sắp ra mắt tại WWDC vào đầu tháng sau.
Dark Mode trên iOS 13 sẽ là câu trả lời cho Android Q của Google  /// Ảnh: 9to5Mac Dark Mode trên iOS 13 sẽ là câu trả lời cho Android Q của Google - Ảnh: 9to5Mac
Dark Mode trên iOS 13 sẽ là câu trả lời cho Android Q của Google
Ảnh: 9to5Mac
Theo Neowin, Dark Mode sẽ mang đến những thay đổi lớn trong các ứng dụng riêng lẻ vì màn hình chính dường như vẫn giữ nguyên. Dock ở phía dưới có một nền mờ tối thay vì một màu trắng. Nó cũng có thể là hình nền mới sẽ được thêm vào để phù hợp với chủ đề tối tốt hơn. Trong các ứng dụng, có vẻ Apple đã sử dụng nền đen thực sự, điều này sẽ rất hữu ích cho những chiếc iPhone với màn hình OLED.
Các khía cạnh khác đã được thiết kế lại gồm công cụ chú thích ảnh chụp màn hình, hiện sử dụng nền của người dùng thay vì màu xám và cung cấp quyền truy cập dễ dàng hơn vào công cụ đánh dấu. Trên iPad, khay chứa các công cụ đó cũng có thể được kéo xung quanh trên màn hình.
Ứng dụng Reminders cũng được thiết kế lại với các phần mới cho Today, Scheduled, Flagged và All, cũng như một thanh tìm kiếm và danh sách nhắc nhở do người dùng tạo. Apple cũng hợp nhất Find My iPhone và Find My Friends thành một ứng dụng mới có tên Find My, cùng với một số cải tiến dành riêng cho iPad, với một bản đồ mới lớn chiếm toàn bộ màn hình.
Apple sẽ chính thức công bố những thay đổi trên iOS 13 tại bài phát biểu WWDC vào ngày 3.6, cùng với các bản cập nhật cho macOS, watchOS và tvOS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.