Tính năng hữu ích của Android Q có thể giúp tiết kiệm pin

0 Thanh Niên Online
Một tính năng vừa được tìm thấy trong bản cập nhật Android Q Beta 4 có tên Screen attention, sẽ giúp cải thiện khả năng dùng pin trên thiết bị Android tốt hơn.
Screen attention sẽ mang đến khả năng tắt màn hình thông minh hơn  /// Ảnh: AFP Screen attention sẽ mang đến khả năng tắt màn hình thông minh hơn - Ảnh: AFP
Screen attention sẽ mang đến khả năng tắt màn hình thông minh hơn
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, được phát hiện bởi XDA Developers, Screen attention sử dụng máy ảnh trước của Android để xác định xem người dùng có đang nhìn vào màn hình hay không. Nếu đúng là người dùng, màn hình vẫn hiển thị nội dung. Nếu không, màn hình sẽ tắt khi hết thời gian dựa trên cài đặt của người sử dụng. Điều này có thể có tác động tích cực một chút đến thời lượng pin của thiết bị cầm tay.
Screen attention có thể được tìm thấy bằng cách đi tới Settings > Display > Screen attention. Thực tế, Motorola và Samsung đã cung cấp các tính năng tương tự là Attentive Display và Smart Stay cũng có chức năng tương tự.
Nhiều khả năng Google sẽ khoe tính năng này trong loạt Pixel 4 sắp tới trước khi thêm vào các mẫu Pixel trước đó thông qua bản cập nhật phần mềm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.