Tính năng mới trong Chrome Canary giúp tải trang nhanh hơn

0 Thanh Niên Online
Trong tương lai, trình duyệt Chrome của Google có thể sẽ mang đến tốc độ tải trang nhanh hơn, nhờ một tính năng mới đang được công ty thử nghiệm trên kênh Canary.
Lazy loading sẽ “trì hoãn” nội dung hình ảnh và iFrame của trang web nhằm tăng tốc tải trang  /// Ảnh chụp màn hình Lazy loading sẽ “trì hoãn” nội dung hình ảnh và iFrame của trang web nhằm tăng tốc tải trang - Ảnh chụp màn hình
Lazy loading sẽ “trì hoãn” nội dung hình ảnh và iFrame của trang web nhằm tăng tốc tải trang
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, ngoài trình duyệt Chrome thông thường cho mọi người, Google cũng phát triển các kênh khác nhau của trình duyệt, gồm Canary, Dev, Beta và Stable nhằm kiểm tra các tính năng mới trước khi đưa đến người dùng. Và một trong những khả năng mới hiện đã được phát hiện trong Canary là “lazy loading” nhằm giúp thời gian tải trang nhanh hơn đáng kể.
Báo cáo từ Bleeping Computer cho thấy lazy loading hiện đã có sẵn trong kênh Canary trong vài ngày qua, bắt đầu từ phiên bản v70.0.3521.0. Người dùng mong muốn thử nghiệm ứng dụng có thể truy cập địa chỉ chrome://flags trên Chrome Canary và kích hoạt hai lựa chọn (1) chrome://flags/#enable-lazy-image-loading và (2) chrome://flags/#enable-lazy-frame-loading.
Việc bật các tính năng này về cơ bản cho phép Chrome chỉ tải những phần trang web hiển thị trên màn hình của người dùng, nhưng sẽ không tải hình ảnh hoặc iFrame. Điều này cho phép thời gian tải trang nhanh hơn đáng kể vì trình duyệt sẽ không phải tải tất cả các phần của trang web mà thay vào đó sẽ tải chúng dần dần.
Lazy loading được Google công bố lần đầu tiên vào tháng 1 vừa qua, với kế hoạch triển khai đến Android, nhưng nếu nó chứng minh thành công sẽ triển khai đến trình duyệt Chrome cho Windows. Với việc tính năng này hiện có sẵn trong Canary cho thấy có vẻ như các thử nghiệm đã thực sự thành công.
Những nhà sáng tạo trang web không muốn trang của họ bị ảnh hưởng bởi lazy loading có thể có cách để tránh điều này trong tương lai, tuy nhiên thông tin cụ thể vẫn chưa được đưa ra. Google hiện làm việc với Hiệp hội web toàn cầu (W3C) để phát triển một thẻ HTML cho phép các yếu tố cụ thể được tải xuống.
Vẫn chưa có thông tin về thời điểm lazy loading được triển khai đến kênh ổn định của trình duyệt Chrome, bởi nó cần phải vượt qua thử nghiệm trong các kênh khác trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla Model 3 /// Ảnh: Tesla

Tesla được phép bán xe điện tại châu Âu

Hãng Mỹ Tesla vừa được cho phép bắt đầu bán mẫu Tesla Model 3 tại thị trường châu Âu, xóa bỏ rào cản cuối cùng trong việc đưa mẫu xe điện hàng đầu của công ty đến sân nhà của Audi, BMW và Mercedes-Benz.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.