Tính năng trên iOS 12 biến iPhone thành công cụ nghe lén

0 Thanh Niên Online
Live Listen là tính năng được Apple trang bị cho iOS 12 nhằm hỗ trợ người dùng gặp khó khăn về thính giác, thế nhưng nó vừa bị phát hiện có thể lợi dụng để theo dõi bạn bè và thành viên trong gia đình.
Theo PhoneArena, một người dùng trên Twitter có nickname @arnoldcrndo đã đăng tải trường hợp sử dụng Live Listen để theo dõi người dùng. Chủ đề ngay lập tức nhận được hơn 152.000 lượt thích và 50.00 lượt chia sẻ.
Tính năng trên iOS 12 biến iPhone thành công cụ nghe lén - ảnh 1
Live Listen đã được dùng để biến iPhone thành công cụ nghe lén
Ảnh chụp màn hình
Nội dung từ @arnoldcrndo cho thấy khi kích hoạt tính năng Live Listen của iPhone và để thiết bị gần một người mà bạn muốn nghe lén, nó sẽ cho phép bạn nghe những gì người bạn đang nói thông qua tai nghe AirPods đã ghép nối khi đang ở phòng khác.
Đây là tính năng có thể được kích hoạt từ menu cài đặt của iPhone hoặc iPad bằng cách truy cập Control Center, sau đó chọn tùy chọn Customize Controls và cuối cùng là Hearing để thêm tiện ích tương ứng vào Control Center của bạn. Tất cả những gì còn lại phải làm sau đó là thiết lập Live Listen sang trạng thái On.
Khi Live Listen ra mắt, Apple cho biết mục đích của nó là giúp người dùng nghe một cuộc trò chuyện trong phòng ồn ào hoặc nghe ai đó nói chuyện trong phòng bằng cách biến iPhone hoặc iPad thành micro từ xa và gửi âm thanh đến máy trợ thính “Made for iPhone”. Đây cũng chính là lỗ hổng mà @arnoldcrndo chứng minh có thể được dùng để làm công cụ nghe lén.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các con chip sẽ được kết nối với một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trên đầu để truyền dữ liệu qua máy tính /// Ảnh: Neuralink

Công ty của Elon Musk công bố chip nhúng đọc não người

Neuralink - một công ty do Elon Musk đầu tư - vừa công bố kế hoạch phát triển robot đọc não người. Mục tiêu chính là cấy ghép thiết bị vào não của những người bị liệt để giúp họ sử dụng laptop hoặc smartphone dễ dàng hơn.