Tokyo thử nghiệm robot phục vụ điều khiển bởi người khuyết tật

0 Thanh Niên Online
Mới đây, một quán cà phê tại Nhật Bản bắt đầu thí nghiệm sử dụng các robot phục vụ được điều khiển bằng con người.
Robot mới giúp những người khuyết tật tương tác với xã hội tốt hơn /// Ảnh chụp màn hình Robot mới giúp những người khuyết tật tương tác với xã hội tốt hơn - Ảnh chụp màn hình
Robot mới giúp những người khuyết tật tương tác với xã hội tốt hơn
Ảnh chụp màn hình
Theo BGR, không giống các robot hiện nay được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo hoặc một số hệ thống tự động hóa tiên tiến; robot được kiểm soát từ xa bởi những người khuyết tật nặng làm việc ngay tại nhà của họ. Mô hình này là kết quả của sự hợp tác giữa Nippon Foundation, phòng thí nghiệm Ory Lab và ANA Holdings.
Robot do Ory Lab chế tạo, được điều khiển bằng sóng vô tuyến tại quán cà phê và một hệ thống thông tin chuyển tiếp qua lại giữa robot và người điều khiển. Các chương trình rất dễ dàng để xử lý bằng cách sử dụng một giao diện máy tính, một máy tính bảng hoặc màn hình truyền thống, và nó cho phép các nhân viên khuyết tật làm việc mà không cần phải rời khỏi nhà của họ.
Các robot này thiết kế thân thiện với người dùng, có đôi mắt mã hóa màu sắc để nhận dạng, hoàn toàn có khả năng di chuyển về quán cà phê trên các con đường được xác định trước, tương tác với khách hàng và giao các đơn đặt hàng. Ngoài ra, robot còn được tích hợp tính năng chuyển văn bản thành giọng nói cho phép các người điều khiển giao tiếp giống như thế họ đang ở tận nơi.
Những người sáng lập cho biết rằng robot sẽ cho phép những người khuyết tật tham gia vào các công việc thể chất và xã hội. Đây vẫn còn là vẫn một điều mới mẻ và là một thử nghiệm cho các công ty liên quan, và mô hình này dự kiến sẽ được mở rộng cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo sẽ diễn ra vào năm 2020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.