Tổng đài OxyMap hỗ trợ miễn phí oxy triển khai tại TP.Thủ Đức

0 Thanh Niên Online
Nhằm đảm bảo nguồn oxy cung cấp cho công tác điều trị các ca nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã phối hợp cùng Tổng đài OxyMap triển khai hệ thống OxyMap trên toàn địa bàn thành phố.
Chiến dịch hỗ trợ miễn phí bình oxy cho bệnh nhân Covid-19 /// CTV Chiến dịch hỗ trợ miễn phí bình oxy cho bệnh nhân Covid-19 - CTV
Chiến dịch hỗ trợ miễn phí bình oxy cho bệnh nhân Covid-19
CTV
Sáng 12.9, tại Trạm y tế lưu động P.Bình Chiểu, TP.Thủ Đức, ban điều hành OxyMap “ra quân” triển khai các trạm Oxy tại 32 trạm y tế lưu động tương ứng với 32 phường của TP.Thủ Đức. Dự kiến số lượng bình oxy cung cấp cho toàn bộ địa bàn tối thiểu từ 400 - 500 bình nhằm hỗ trợ bệnh nhân điều trị, đặc biệt là các bệnh nhân điều trị tại nhà.
Người dân TP.Thủ Đức khi có nhu cầu sử dụng bình oxy thì gọi vào tổng đài 24/24 của OxyMap số (028) 7777.7788 và bấm phím 24, sau đó sẽ được kết nối trực tiếp đến số máy di động của bác sĩ trực tại các trạm y tế lưu động. Với phương thức này, người dân sẽ được tư vấn và được đội ngũ y tế thăm khám và khi cần thiết phải sử dụng bình oxy thì sẽ được đội ngũ y tế và tình nguyện viên của phường mà mình cư trú hỗ trợ cho mượn bình oxy miễn phí. Việc vận chuyển và cung cấp oxy cho người dân được thực hiện nhanh chóng vì chỉ diễn ra trong địa bàn phường.
Được biết, OxyMap là hệ thống vận hành và quản lý bình oxy sử dụng công nghệ. Mỗi bình oxy sẽ được gắn một mã QRCode riêng biệt. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên tại trạm sẽ cập nhật tình trạng của bình oxy. Nhờ vậy, việc điều phối thu/nạp khí cho bình, cũng như điều tiết số lượng bình oxy tại từng trạm được hiệu quả hơn. Đội phản ứng nhanh của trung tâm điều hành OxyMap sẽ tự theo dõi trên hệ thống và mang bình đầy khí đến đổi cho từng trạm.
Tổng đài OxyMap hỗ trợ miễn phí oxy triển khai tại TP.Thủ Đức - ảnh 1

Toàn bộ thông tin về việc mượn bình oxy, tình trạng bình oxy cũng được thể hiện rõ ràng trên website www.oxymap.vn

Ảnh chụp màn hình

Tổng đài OxyMap được sáng lập bởi anh Lê Hải Bình - Chủ tịch Axys Group và 2 người bạn là anh Đặng Thế Hiền và anh Huỳnh Trọng Văn. Anh Lê Hải Bình cũng là người làm ra các máy ATM gạo thông minh có nhận diện khuôn mặt và kết nối lên cloud, từ ngày 13.7.2021 đến thời điểm bắt đầu giãn cách 23.8 đã phát gần 400 tấn gạo thông qua các mạnh thường quân và các nhóm thiện nguyện tại nhiều địa điểm ở TP.HCM.
Bắt đầu triển khai từ ngày 26.8.2021, sau 15 ngày tổng đài OxyMap với hơn 2.500 bình oxy đã “phủ sóng” đặt 124 trạm oxy tại tất cả các phường xã của quận 5, 6, 8, 10, 12, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh.
“Là những người yêu công nghệ, chúng tôi luôn mong muốn khi triển khai một cái gì đó thì phải tận dụng những ưu thế của công nghệ để tối ưu hóa vận hành và rõ ràng, minh bạch nhất có thể. Mọi người có thể thấy từng bình oxy của chúng tôi đang nằm ở đâu trên bản đồ, đã giúp được ai. Có thể thấy các trạm oxy của chúng tôi đang ở đâu, có bao nhiêu bình oxy còn trống, đang hỗ trợ bao nhiêu người. Việc này tạo tâm lý an tâm cho bệnh nhân và người nhà, không cần phải “tích trữ” bình oxy khi không thực sự cần thiết. Ngoài ra, với các triển khai trạm oxy đến tận địa bàn phường xã, chúng tôi giảm thiểu thời gian di chuyển khi cho mượn, đổi, trả bình oxy. Giúp người cần có thể tiếp cận oxy nhanh nhất có thể”, anh Bình nói.
Khi bắt đầu triển khai, tổng đài OxyMap đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của BIM Group với cam kết sẵn sàng hỗ trợ số lượng bình oxy cho dự án lên tới 3.000 bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Camera của Hikvision được lắp đặt ở nhiều nơi tại Việt Nam  /// Reuters

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam

Một lỗ hổng nghiêm trọng có tên CVE-2021-36260 ảnh hưởng đến gần 80 mẫu camera IP (camera giám sát qua mạng) và NVR (đầu ghi video qua mạng) từ Hikvision, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt quyền điều khiển chúng.