Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ phải thắng cuộc đua 5G

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa công bố phát kiến nhằm thúc đẩy tăng trưởng mạng 5G ở Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Ajit Pai, người đứng đầu FCC (trái) trong ảnh chụp ngày 13.4 (giờ Việt Nam) /// Ảnh: Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Ajit Pai, người đứng đầu FCC (trái) trong ảnh chụp ngày 13.4 (giờ Việt Nam) - Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Ajit Pai, người đứng đầu FCC (trái) trong ảnh chụp ngày 13.4 (giờ Việt Nam)
Ảnh: Reuters
Cụ thể, ông Trump vừa phát biểu rạng sáng nay 13.4 (giờ Việt Nam): “Cuộc đua 5G đang diễn ra và Mỹ phải giành chiến thắng. Đây là cuộc đua mà các hãng công nghệ lớn của chúng ta tham gia. Theo một số ước tính, ngành công nghiệp không dây có kế hoạch đầu tư 275 tỉ USD vào mạng 5G, tạo 3 triệu việc làm cho người Mỹ một cách nhanh chóng và thêm vào nền kinh tế 500 tỉ USD”.
Ngoài ra, Tổng thống Mỹ còn nhắc rằng Mỹ sẽ có 92 thị trường 5G sẵn sàng vào cuối năm nay, vượt con số thị trường 5G tại Hàn Quốc. Quốc gia Đông Á dự kiến có 48 thị trường 5G sẵn sàng hoạt động cuối năm 2019.
5G là thế hệ mạng không dây kế tiếp, cho phép dữ liệu được truyền đi với tốc độ cao hơn. Không như 4G LTE, chủ yếu nhắm vào điện thoại di động, máy tính bảng và máy vi tính, 5G được cho là cách kết nối đáng tin cậy hơn cho các phương tiện xe tự hành cần kết nối dữ liệu liên tục, hoặc thành phố thông minh có dùng thiết bị Internet Vạn vật (IOT), chẳng hạn như đèn đường, đèn giao thông.
[VIDEO] Doanh số smartphone giảm 5 quý liên tiếp, mạng 5G có cứu vãn?
AT&T và Verizon đã có nhiều mạng 5G ở Mỹ. T-Mobile và Sprint thì lên kế hoạch khởi động mạng trong năm nay. Hiện chỉ có điện thoại từ Motorola là hỗ trợ mạng 5G của Verizon.
Ông Trump cho biết: “Để tăng tốc và khuyến khích các khoản đầu tư này, chính quyền của tôi đang giải phóng nhiều phổ tần không dây cần thiết. Chúng tôi xóa bỏ rào cản thường xuyên đối với việc xây dựng mạng. FCC đang có nhiều động thái táo bạo, táo bạo hơn so với những gì họ từng làm trước đây để cung cấp phổ tần không dây”.
[VIDEO] Đón sóng 5G, Samsung mở bán Galaxy S10
Cũng trong hôm nay 13.4, FCC ra thông báo cho biết bắt đầu từ ngày 10.12, hãng sẽ cung cấp đợt đấu giá phổ tần lớn nhất trong lịch sử Mỹ, cho phép các nhà mạng đấu thầu 3.400MHz phổ mới trên dải phổ Upper 37GHz, 39GHz và 47GHz. Đây là các yếu tố bổ sung thúc đẩy sự phát triển của 5G, IOT và nhiều dịch vụ tân tiến dựa trên phổ tần khác.
Ngoài ra, FCC đề xuất quy tắc mới “cho phép các nhà khai thác dịch vụ vệ tinh cố định cung cấp dịch vụ nhanh hơn, tiên tiến hơn cho khách hàng của họ bằng cách dùng phổ tần 50GHz. FCC còn đặt mục tiêu tạo quỹ Cơ hội Kỹ thuật số Nông thôn mới trị giá 20,4 tỉ USD để mở rộng băng thông tốc độ cao ra đến 4 triệu gia đình và các doanh nghiệp tốc độ cao ở vùng nông thôn Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm