Toyota làm nhà thông minh cùng Panasonic

0 Thanh Niên Online
Như nhiều nhà sản xuất ô tô khác, Toyota cố gắng tìm nguồn doanh thu mới ngoài việc chế tạo phương tiện di chuyển.
 /// Ảnh: Toyota Housing - Ảnh: Toyota Housing
Ảnh: Toyota Housing
Theo CNN, hãng Nhật Bản mới đây mở rộng sang mảng robot và giờ muốn đẩy mạnh hơn nữa vào thị trường nhà thông minh đang phát triển. Nhà thông minh có thể được kết nối với ô tô, thiết bị và dịch vụ thông qua internet.
Toyota hợp tác với Panasonic, công ty đã là đối tác về pin cho xe điện của Toyota, để xây dựng nhà và thành phố thông minh. Tuần này, công ty cho biết họ sẽ thành lập liên doanh vào đầu năm tới, kết hợp công ty con chuyên về xây dựng Misawa Homes của Toyota với đơn vị phát triển Toyota Housing cùng Panasonic Homes.
Panasonic và Toyota cho biết hai bên sẽ làm việc cùng nhau để tăng cường khả năng cạnh tranh của họ trong thị trường nhà đất Nhật Bản. Nước này hiện có dân số lẫn nhu cầu nhà mới giảm. Dù công ty mẹ Toyota nổi tiếng với vai trò hãng xe, Toyota Housing bán được hơn 100.000 căn nhà trong gần bốn thập niên qua.
Toyota và nhiều hãng xe trên thế giới đầu tư mạnh vào các công nghệ mới, liên kết phương tiện với cơ sở hạ tầng đường bộ và thiết bị, trong đó có sản phẩm gia dụng, thông qua kết nối internet. Liên doanh với Panasonic, cái tên chuyên về thiết bị gia dụng kết nối và pin, có thể mang lại đột phá về công nghệ giúp Toyota cạnh tranh với Tesla, Google và Uber.
Toyota liên tiếp săn cơ hội công nghệ trong những năm gần đây. Hãng tạo robot có khả năng hỗ trợ việc nhà và chăm sóc sức khỏe, trong khi mạo hiểm bước vào cả mảng chia sẻ cuốc xe. Các nhà sản xuất ô tô khác cũng hình thành nhiều quan hệ đối tác chiến lược và liên minh tương tự.
Đơn cử, Volkswagen ký thỏa thuận với Microsoft để phát triển “Đám mây ô tô” tích hợp ứng dụng vào xe. Renault-Nissan cùng Fiat Chrysler đều hợp tác với Google, trong khi Volvo thì bắt tay cùng Uber để phát triển xe tự lái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến radar giúp Google tối ưu cảm biến chuyển động cho Pixel 4  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Khám phá cảm biến radar Pixel 4

Google tuyên bố Pixel 4 là mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp cảm biến radar, nhưng liệu nó làm gì để tạo ra khác biệt so với các đối thủ trên thị trường?
Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.