Trang web của Lenono bị nhóm tin tặc Lizard Squad tấn công

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hiện tại, khi người dùng truy cập vào trang chủ của Lenovo (http://lenovo.com) sẽ không thể vào được giao diện chính do đã bị tin tặc tấn công.

(TNO) Hiện tại, khi người dùng truy cập vào trang chủ của Lenovo (http://lenovo.com) sẽ không thể vào được giao diện chính do đã bị tin tặc tấn công.

Trang web của Lenono bị nhóm tin tặc Lizard Squad tấn công - ảnh 1Hình ảnh trang chủ của Lenovo bị chuyển hướng sang hình cá nhân của một cậu thiếu niên - Ảnh chụp màn hình
Thanh Niên Online khi thử truy cập vào trang chủ của Lenovo vào lúc 10 giờ sáng 26.2, thì nhận được thông báo trang web đang trong tình trạng không thể truy cập với lý do bảo trì hệ thống.

Trang thehackernews cho biết, thời điểm khi trang web của Lenovo bị tấn công người dùng khi truy cập sẽ thấy xuất hiện hình ảnh của một thiếu niên kèm thêm ca khúc Breaking Free được lấy từ bộ phim High School Musical.

Hiện nhóm tin tặc Lizard Squad đứng ra nhận trách nhiệm đã tấn công vào trang chủ của Lenovo.

Lý do tấn công ban đầu được tiết lộ là "trả đũa" Lenovo trước việc nhà sản xuất máy tính này cài sẵn ứng dụng Superfish vào một số dòng máy tính cá nhân của hãng.

Superfish được Lenovo cài sẵn trên các máy tính sản xuất từ tháng 9 - 12.2014 trước khi bán ra thị trường. Ứng dụng này có khả năng tác động đến các trình duyệt web như: Internet Explorer, Chrome, Opera, Safari, Firefox, Maxthon với mục đích do thám người dùng. Ngoài ra, nó còn có thể thâm nhập vào một số thông tin cá nhân được lưu trữ trên máy tính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.