Trí tuệ nhân tạo 'biến' bạn thành ngôi sao khiêu vũ

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley (Mỹ) đã phát triển một hệ thống máy học thông minh, có thể sớm biến bạn trở thành một ngôi sao khiêu vũ dựa vào một video nguồn.
Chỉ cần có mẫu tham khảo, AI có thể 'biến' người thường thành một vũ công chuyên nghiệp  /// Ảnh: AFP Chỉ cần có mẫu tham khảo, AI có thể 'biến' người thường thành một vũ công chuyên nghiệp - Ảnh: AFP
Chỉ cần có mẫu tham khảo, AI có thể 'biến' người thường thành một vũ công chuyên nghiệp
Ảnh: AFP
Theo Engadget, thông qua thuật toán tạo ra một bộ xương ảo để lập bản đồ tư thế, trong khi hai thuật toán khác được áp dụng để tạo ra hình ảnh đầy đủ và đưa khuôn mặt thực tế của bạn vào các đối tượng cơ thể ảo giúp bạn có thể chuyển động như đang nhảy.
Bạn cần chủ thể thử nghiệm di chuyển trong một thời gian ngắn để trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng nó như là một tư liệu tham khảo, nhưng từng đó là đủ để biến một người nghiệp dư thành một vũ công ballet khéo léo.
Vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi AI thực sự được triển khai. Bạn sẽ nhận thấy các chi tiết nhòe thường xuyên hơn và thậm chí thiếu các phần cơ thể. Các nhà khoa học cho biết các đối tượng có thể cần phải di chuyển theo những cách cụ thể để giúp AI tạo hiệu ứng phù hợp.
Hơn nữa, các điệu múa hiện tại tương đối dễ dịch vì vị trí đứng và chuyển động rõ ràng. Nó có thể khó khăn hơn khi muốn tái tạo những bài múa phức tạp hơn.
Dĩ nhiên, thành tựu này mang lại rất nhiều tiềm năng. Nó chắc chắn sẽ hữu ích cho các video nhép lại hoặc đơn giản là vui nhộn, chẳng hạn giúp cho những đứa trẻ thấy rằng mình cũng có thể múa theo những điệu vui nhộn, độc đáo mà bản thân chúng không nghĩ đến. Vấn đề là nó cũng có thể mở ra các hành vi xấu, thậm chí áp dụng vào những đoạn có nội dung khiêu dâm, bởi không ai chắc chắn rằng đoạn video mình thấy từ một người bạn là không có thực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.