Trí tuệ nhân tạo Intel hỗ trợ tạo ra video nhạc

0 Thanh Niên Online
Nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng mở rộng phạm vi đến nhiều lĩnh vực khác nhau, mà mới nhất là giúp tạo ra các video âm nhạc thông qua công nghệ của Intel.
Các hiệu ứng giọt nước trên khuôn mặt của Lee được tạo ra bởi hệ thống AI  /// Ảnh: Intel Các hiệu ứng giọt nước trên khuôn mặt của Lee được tạo ra bởi hệ thống AI - Ảnh: Intel
Các hiệu ứng giọt nước trên khuôn mặt của Lee được tạo ra bởi hệ thống AI
Ảnh: Intel
Theo Engadget, Intel vừa tiết lộ đoạn clip giới thiệu bản nhạc pop Rainy Day, But We Are Together do ca sĩ Chris Lee thực hiện và là video nhạc đầu tiên được phát triển dựa trên công nghệ AI của hãng.
Hệ thống AI này tạo ra những hiệu ứng đặc biệt ấn tượng trên khuôn mặt của nghệ sĩ biểu diễn (như những giọt nước hay ngôi sao lấp lánh) bằng cách tạo hệ thống máy học để ngay lập tức tái tạo khuôn mặt trong môi trường 3D và theo dõi chuyển động của nó theo thời gian thực.
Thay vì yêu cầu Lee mang các thiết bị theo dõi chuyên dụng hoặc thuê một nhóm quay những hành động cụ thể, nhóm sáng tạo có thể tập trung vào việc chụp các cảnh được sắp xếp theo mục đích nghệ thuật của họ.
Mặc dù vẫn còn có những hạn chế trong việc áp dụng hiệu ứng trên khuôn mặt của Lee nhưng công nghệ của Intel cho thấy AI có thể hình thành những hiệu ứng đặc biệt trong các video tương lai. Nó có thể đóng vai trò như là một người trợ giúp ẩn danh, cho phép các đạo diễn và nhà quay phim tập trung hơn vào các yếu tố nghệ thuật mà không cần phải lo lắng về các hạn chế kỹ thuật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.