Trình duyệt Google Chrome cho Android sẽ hỗ trợ video HDR

0 Thanh Niên Online
Google sắp tới hỗ trợ video HDR trên trình duyệt Chrome dành cho Android. Như vậy, người dùng thiết bị Android sẽ sớm trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn ngay trên thiết bị của mình.
Người dùng Chrome trên Android sẽ sớm có khả năng thưởng thức nội dung HDR /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Người dùng Chrome trên Android sẽ sớm có khả năng thưởng thức nội dung HDR - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Người dùng Chrome trên Android sẽ sớm có khả năng thưởng thức nội dung HDR
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, phiên bản duyệt web phổ biến dành cho hệ điều hành Android từ Google có thể trích xuất siêu dữ liệu VP9 HDR từ vùng video và chuyển nó tới MediaCodec, điều này có nghĩa Chrome sẽ cho phép phát video HDR trên một thiết bị tương thích.
Về cơ bản, việc hỗ trợ video High Dynamic Range (HDR) sẽ mang đến nội dung có độ tương phản cao và nâng cao độ chính xác của màu sắc dẫn đến chất lượng video tổng thể được cải tiến.
Một số lượng lớn smartphone hàng đầu như Galaxy S8, Galaxy Note 8, LG V30, Sony Xperia XZ Premium và các sản phẩm khác đều có màn hình HDR.
Các ứng dụng như YouTube, Google Play Movies và Netflix đã hỗ trợ HDR, nhưng số lượng nội dung khá hạn chế ở thời điểm này. Mặc dù vậy, với sự phát triển của các công nghệ tương thích HDR hiện nay, không quá bất ngờ khi các nhà phát triển nội dung sẽ đẩy mạnh hơn nữa các video HDR.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Instagram đã cho phép gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng  /// Ảnh: Instagram>

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Instagram đã thêm một tính năng nhắn tin bằng giọng nói vào công cụ nhắn tin trực tiếp của mình, giúp người dùng tránh phụ thuộc vào việc nhắn tin văn bản.