Trình duyệt Opera trên Android tích hợp VPN miễn phí

0 Thanh Niên Online
Opera vừa cho biết phiên bản mới nhất của trình duyệt Opera phát hành cho người dùng Android sẽ được tích hợp miễn phí VPN.
Công cụ VPN tích hợp đã có sẵn trên phiên bản 51 của Opera cho Android  /// Ảnh: Android Công cụ VPN tích hợp đã có sẵn trên phiên bản 51 của Opera cho Android - Ảnh: Android
Công cụ VPN tích hợp đã có sẵn trên phiên bản 51 của Opera cho Android
Ảnh: Android
Theo Engadget, việc triển khai tích hợp VPN miễn phí vào trình duyệt Opera cho Android diễn ra sau khi công ty thử nghiệm nó trong phiên bản beta đã tung ra một thời gian. Trước đó, trình duyệt Opera cho máy tính để bàn đã tích hợp VPN miễn phí.
Để sử dụng VPN miễn phí, người dùng Android cần tải về phiên bản mới nhất của nó là 51, hiện đã bắt đầu triển khai trên Google Play Store.
VPN là dịch vụ cho phép người dùng tạo kết nối riêng với máy chủ từ xa, nơi nó sẽ liên lạc với các trang web mà họ đang truy cập. Thay vì gửi và nhận thông tin qua mạng công cộng, nơi có khả năng bị chặn bởi một tác nhân độc hại, tất cả các trao đổi đó đều được xử lý bởi máy chủ. Với kết nối được mã hóa giữa điện thoại và máy chủ VPN, dữ liệu truy cập trực tuyến của bạn sẽ không bị kẻ gian thu thập để theo dõi.
Opera cho biết, VPN tích hợp trên trình duyệt của họ sử dụng mã hóa 256 bit để bảo vệ dữ liệu. Nó cũng che giấu vị trí thực sự của người dùng bằng cách kết nối với các máy chủ trên toàn thế giới. Công ty không nói rõ cách làm việc trong tính năng mới nhưng phiên bản beta của nó cho phép người dùng chọn máy chủ ở Mỹ, châu Âu, châu Á hoặc để tự động chọn kết nối khả dụng tốt nhất.
Bên cạnh đó, Opera cũng hứa sẽ không lưu giữ nhật ký hoạt động của người dùng, có nghĩa họ không giữ lại bất kỳ dữ liệu nào theo cách có thể cho phép ai đó xác định một cá nhân dựa trên hoạt động trực tuyến của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Huawei ở Ấn Độ /// Ảnh: AFP

Đại học kỹ thuật top 10 Mỹ 'quay lưng' với Huawei

Đại học Illinois vừa chấm dứt hợp tác nghiên cứu với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies. Tổng cộng đến nay, 4 trong số các trường kỹ thuật top 10 Mỹ đã cho hãng Trung Quốc “ra rìa”.
AirPods 3 sẽ mang đến nhiều cải tiến mà người dùng mong đợi  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Apple ra mắt AirPods 3 vào cuối năm nay

Mặc dù AirPods 2 chỉ mới ra mắt cách đây khoảng 5 tuần, nhưng đã có những tin đồn cho rằng phiên bản nâng cấp tiếp theo của nó sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.