Trung Quốc xóa 9.300 ứng dụng di động trong 3 tuần

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc đang tăng nỗ lực kiểm soát internet quốc gia.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, nước này chỉ đích danh ứng dụng tin tức phổ biến của Tencent vì truyền bá thông tin thô tục, đóng cửa hơn 700 trang web và hàng ngàn ứng dụng khác. Tất cả chỉ diễn ra trong chỉ ba tuần.
Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc kiểm tra web của hơn 7 triệu mặt hàng từ ngày 3.1, xóa hơn 9.300 ứng dụng bị xem là không phù hợp hoặc gây hại. Tian Tian Kuai Bao (có nghĩa là tin tức thường nhật nhanh chóng) của Tencent bị chỉ trích là phát tán nội dung thô tục, gây tổn hại cho hệ sinh thái internet.
Một loạt ứng dụng, trang web bị đóng cửa gần đây là một phần của chiến dịch kéo dài sáu tháng nhằm xóa bỏ “tính thô tục” trên mạng internet quốc nội. Chiến dịch gây chú ý nhờ tốc độ và quy mô. Vài tuần trước, Baidu và Sohu.com cũng bị ra lệnh đình chỉ rất nhiều dịch vụ tin tức.
Bắc Kinh ngày càng kiểm soát chặt chẽ khi hệ sinh thái internet quốc gia ngày càng phát triển mạnh. Nước này mạnh tay với các trò chơi video và phương tiện truyền thông, khiến không ít những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Tencent và Bytedance gặp khó.
Đây là đợt kiểm soát kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Nhiều dịch vụ phải tạm dừng hoặc phải dừng hẳn vì truyền bá từ thông tin cấm cho đến những trò đùa quái chiêu. Tencent và nhiều trang web khác được lệnh phải đại tu hoạt động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình xăm trong tương lai có thể dùng để báo hiệu vấn đề sức khỏe của chủ nhân  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear

Hình xăm công nghệ đánh giá sức khỏe

Một loại hình xăm vĩnh viễn mới có thể thay đổi màu sắc khi một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể thay đổi, đưa ra các chỉ số trực quan rằng có gì đó không ổn và bệnh nhân cần phải đến bác sĩ.
Các hình thái màu sắc của mẫu giày Converse mới /// Ảnh: Converse

Độc đáo giày đổi màu Converse

Sau trào lưu mặt lưng điện thoại đổi màu theo góc nhìn và các máy chơi game thì khoe sắc với các dải đèn led RGB, đến lượt chúng ta được thấy mẫu giày Converse đổi màu khi bạn đi từ trong nhà ra ngoài trời.