Truy cập internet trên di động lần đầu qua mặt máy tính cá nhân

1 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên trong vòng 7 năm qua, lượng người truy cập internet thông qua các thiết bị di động đã nhiều hơn số lượng người truy cập thông qua máy tính cá nhân.
Người dùng đang có xu hướng ưa thích lướt web trên di động hơn  /// Ảnh: AFP Người dùng đang có xu hướng ưa thích lướt web trên di động hơn - Ảnh: AFP
Người dùng đang có xu hướng ưa thích lướt web trên di động hơn
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, thông tin nói trên đã được hãng nghiên cứu thị trường StatCounter xác nhận, sau khi phân tích hành vi và thói quen của người dùng khi lướt web, trong vòng 7 năm qua.
Cách tính của StatCounter là thống kê lượng người truy cập internet toàn cầu, dựa trên 15 tỉ lượt xem các trang web mỗi tháng từ hơn 2,5 triệu trang web khác nhau.
Truy cập internet trên di động lần đầu qua mặt máy tính cá nhân - ảnh 1
Thống kê việc truy cập internet qua di động và máy tính cá nhân được StatCounter nghiên cứu từ tháng 10.2009 đến tháng 10.2016
Ảnh chụp màn hình
StatCounter cho rằng, giai đoạn năm 2014 trở về sau là thời điểm di động bắt đầu bùng nổ, và thói quen người dùng internet cũng đã dần chuyển hướng, và không còn gò bó trước việc truy cập internet chỉ bằng máy tính cá nhân.
Theo đó, dựa vào các số liệu thống kê thì StatCounter cho biết hầu như ai đã từng sử dụng smartphone đều sẽ lướt web trên thiết bị này. Ước tính, hiện 51,3% lưu lượng truy cập internet là thông qua các thiết bị di động (smartphone và tablet) và chính thức vượt qua phương thức truy cập internet truyền thống từ máy tính cá nhân (máy tính để bàn, laptop) khi đang nắm giữ 48,7%.
StatCounter cho biết thêm, châu Á và những thị trường mới nổi cũng là những nơi có lượng người dùng truy cập internet qua di động cao nhất. Đáng lưu ý, tại Mỹ (nơi internet rất phát triển) thì 58% lượng truy cập internet vẫn là từ máy tính cá nhân, 42% còn lại là dùng di động để lướt web.
Thông tin mà StatCounter đưa ra được đánh giá là rất hữu ích cho các nhà nghiên cứu thị trường di động, đặc biệt là những đơn vị quảng cáo trực tuyến vì họ có thể biết được rằng thói quen lướt web trên di động sẽ là một xu hướng sẽ dần được ưa chuộng hơn trong thời gian tới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Minh

Văn Minh

Truy cập internet kiểu smartphone không giống như kiểu laptop/PC, trên laptop/PC người ta thường truy cập web, forum, facebook nhiều hơn, còn smartphone thì chủ yếu từ những game nho nhỏ ví dụ tôi chơi game cá mập cũng phải bật internet lên mới chơi được, đa số game bây giờ đều đòi hỏi internet nên cứ truy cập liên tục vào cập nhật dữ liệu cho game mà người dùng cũng chẳng thật sự vào intenet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm