TSMC bắt đầu sản xuất chip Snapdragon 875 dựa trên quy trình 5nm

0 Thanh Niên Online
Các nguồn tin mới nhất cho biết TSMC đã bắt đầu sản xuất chip Snapdragon 875 hàng đầu thế hệ tiếp theo mà Qualcomm, dự kiến công bố chính thức vào cuối năm nay.
TSMC đã sẵn sàng cho việc sản xuất chip cao cấp sắp tới của Qualcomm  /// Ảnh: AFP TSMC đã sẵn sàng cho việc sản xuất chip cao cấp sắp tới của Qualcomm - Ảnh: AFP
TSMC đã sẵn sàng cho việc sản xuất chip cao cấp sắp tới của Qualcomm
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Snapdragon 875 có thể sẽ cung cấp trên các smartphone cao cấp vào đầu năm sau. Đây là chip được sản xuất dựa trên quy trình 5nm giúp tiết kiệm năng lượng, tốc độ xung nhịp cao hơn và nhiều bóng bán dẫn hơn. Không giống như Snapdragon 865, chip mới dự kiến tích hợp sẵn modem Snapdragon X60 cho khả năng 5G vốn cũng sẽ có mặt trên các mẫu iPhone 12.
Snapdragon 875 tiếp tục sử dụng kiểu sắp xếp CPU 1+3+4, tuy nhiên lần này lõi Prime có thể là Cortex-X1 mạnh mẽ thay vì Cortex-A7x được ép xung như trên dòng chip Snapdragon trước đây. Cortex-X1 hứa hẹn hiệu năng cao hơn 30% so với Cortex-A77 hiện tại. Ba lõi lớn có thể sẽ dựa trên Cortex-A78 vốn nhanh hơn 20% so với Cortex-A77, trong khi sử dụng năng lượng ít hơn 50%.
Dựa vào các tin đồn, Snapdragon 875 cũng được tích hợp GPU Adreno 660 mới dựa trên kiến trúc cơ bản giống như Adreno 650 trên chip Snapdragon 865 nhưng đi kèm một số cải tiến về hiệu suất.
Được biết, ngoài đơn đặt hàng chip Snapdragon 875 từ Qualcomm, TSMC được cho là sẽ sản xuất GPU cao cấp mới cho AMD và dĩ nhiên là chip A14 Bionic 5nm mà Apple sẽ triển khai trên loạt iPhone 12 ra mắt nửa cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm