TSMC sẽ sản xuất chip Snpadragon 855 cho Qualcomm thay Samsung

0 Thanh Niên Online
Qualcomm có thể sẽ chọn TSMC để đảm nhận việc sản xuất chip Snapdragon 855, thay vì Samsung như trước đây nhờ những lợi thế từ công nghệ 7 nm mà TSMC đạt được.
TSMC vượt mặt Samsung khi nhận hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 855 cho Qualcomm? /// Ảnh: AFP TSMC vượt mặt Samsung khi nhận hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 855 cho Qualcomm? - Ảnh: AFP
TSMC vượt mặt Samsung khi nhận hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 855 cho Qualcomm?
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Samsung là công ty sản xuất chip cao cấp cho Qualcomm, bao gồm Snapdragon 820, 821 và 835 trong những năm gần đây. Nhiều khả năng Snapdragon 845 vẫn tiếp tục có sự xuất hiện của Samsung, tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra với Snapdragon 855 nếu các tin đồn gần đây chính xác.
Cụ thể, TSMC có khả năng là đối tác sản xuất chip Snapdragon 855 nhờ những lợi thế đến từ công nghệ 7 nm mà hãng sản xuất bóng bán dẫn Đài Loan đạt được. Trong quá khứ TSMC cũng từng sản xuất một số chip cho Qualcomm, bao gồm Snapdragon 808 và 810, trong đó Snapdragon 810 gây chú ý với sự cố tỏa nhiệt lớn dẫn đến sự xuất hiện của Snapdragon 808.
Được biết, không chỉ Qualcomm mà Apple cũng quan tâm đến TSMC nhờ dây chuyền sản xuất 7 nm. Công ty sản xuất iPhone dự kiến tiếp tục chọn TSMC để sản xuất chip A-series tiếp theo. Đó thực sự là mất mát lớn dành cho Samsung khi công ty Hàn Quốc đã mất hợp đồng sản xuất chip A-series cho Apple kể từ năm 2015.
Giống như Snapdragon 835, chip Snapdragon 845 có mặt trên nhiều smartphone cao cấp từ năm sau sẽ sử dụng quy trình công nghệ 10 nm, nhưng Snapdragon 855 sẽ hướng đến quy trình 7 nm mang đến hiệu suất làm việc cao hơn.
TSMC sẽ sản xuất chip Snpadragon 855 cho Qualcomm thay Samsung - ảnh 1

tin liên quan

Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 845
Tại Hội nghị Snapdragon Technology tổ chức ở Hawaii, Qualcomm ra mắt chip di động hàng đầu của mình cho các thiết bị cao cấp từ năm sau - Snapdragon 845 Mobile Platform.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm