Tự cách ly tại nhà mùa dịch Covid-19, người Việt tìm gì trên Google?

0 Thanh Niên Online
Trong thời gian cách ly toàn xã hội bắt đầu từ ngày 1.4, cùng khuyến cáo người dân ở nhà của Bộ Y tế đã thúc đẩy các xu hướng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ giao hàng, mua hàng và học trực tuyến.
Google search cung cấp cho người dùng khá nhiều thông tin chi tiết về Covid-19 /// Ảnh: AFP Google search cung cấp cho người dùng khá nhiều thông tin chi tiết về Covid-19 - Ảnh: AFP
Google search cung cấp cho người dùng khá nhiều thông tin chi tiết về Covid-19
Ảnh: AFP
Từ cuối tháng 1.2020, dịch viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (Covid-19) đã trở thành vấn đề cấp thiết nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng tìm kiếm liên quan đến virus Corona đạt đỉnh vào ngày 31.1, ngay sau dịp Tết Nguyên đán. Sau đó, lượng tìm kiếm giảm dần khi số ca nhiễm tại Việt Nam dừng ở con số 16, lần lượt từng trường hợp đều được chữa khỏi.
Tuy nhiên, đến ngày 5.3, khi đợt lây nhiễm Covid-19 thứ hai bắt đầu, xu hướng tìm kiếm về dịch Covid-19 tiếp tục tăng mạnh trở lại và duy trì ở mức độ cao và đạt đỉnh vào ngày 29.3.
Tính đến ngày 3.4, Việt Nam có 233 ca nhiễm, 85 ca bình phục và 4.577 ca nghi nhiễm. Những câu hỏi và chủ đề được người Việt quan tâm nhiều nhất về dịch Covid-19 xoay quanh tình hình lây nhiễm tại Việt Nam và thế giới cũng như các triệu chứng, biểu hiện nhiễm bệnh.
Theo diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Google Xu hướng có thêm chuyên trang theo dõi thông tin Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật liên quan virus Corona để người dân, doanh nghiệp và truyền thông báo chí có thể nắm bắt kịp thời.

5 chủ đề liên quan đến Covid-19 có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất của người Việt trong tháng 3

Dịch virus Corona Việt Nam hôm nay
Số ca nhiễm virus Corona ở Việt Nam
Các triệu chứng virus Corona
Các tỉnh có virus Corona
Tổng số người nhiễm virus Corona

7 câu hỏi liên quan đến Covid-19 có xu hướng tìm kiếm cao nhất của người Việt trong tháng 3

Ai là người đầu tiên phát hiện ra virus Corona chủng mới?
Virus Corona ở đâu?
Biểu hiện khi nhiễm virus Corona?
Corona được chế tạo bởi thứ gì?
Giá xét nghiệm covid-19 là bao nhiêu?
Corona bắt nguồn từ đâu?
Ho nhức đầu sốt mệt mỏi ngứa họng là bị bệnh gì?
Bên cạnh đó, trong thời gian cách ly tại nhà, YouTube là một trong những nguồn nội dung phong phú được nhiều người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến dịch Covid-19 và nội dung học tập, giải trí. YouTube đã có các chính sách nhằm chống lại thông tin giả trên nền tảng của mình và ưu tiên giới thiệu thông tin từ các nguồn có thẩm quyền như Bộ Y Tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Ngoài ra, cộng đồng nhà sáng tạo YouTube đã cùng đưa ra những thông điệp đúng đắn liên quan dịch bệnh như rửa tay đúng cách, hoặc kiến thức về cách ly cũng như những hoạt động giúp ích cho tinh thần lạc quan lẫn thể chất khỏe mạnh trong thời gian cách ly đến hàng triệu người theo dõi kênh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.