Twitter cân nhắc mua lại Clubhouse với giá 4 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Một thương vụ mới có vẻ như đang được đàm phán, lần này là Twitter muốn có được Clubhouse.
Twitter cân nhắc việc mua lại Clubhouse  /// Ảnh chụp màn hình Twitter cân nhắc việc mua lại Clubhouse - Ảnh chụp màn hình
Twitter cân nhắc việc mua lại Clubhouse
Ảnh chụp màn hình
Sau thành công vang dội của Clubhouse, các công ty như Twitter và Facebook đã bắt đầu phát triển nền tảng trò chuyện âm thanh trực tiếp của riêng họ. Điều thú vị là có vẻ như Twitter đã xem xét việc mua lại Clubhouse với mức giá khổng lồ 4 tỉ USD, mặc dù kế hoạch không diễn ra như mong đợi.
Theo báo cáo của Bloomberg, Clubhouse đã đàm phán để huy động vốn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, một trong những công ty đứng ra đàm phán với Clubhouse không ai khác chính là Twitter. Báo cáo nói rằng cả hai công ty đã có các cuộc đàm phán trong những tháng gần đây, hai bên đã thảo luận về mức định giá tiềm năng khoảng 4 tỉ USD cho Clubhouse.
Mặc dù Twitter đã cân nhắc mua Clubhouse, nhưng công ty từ bỏ ý định đó vì một số lý do không xác định. Không khó để hiểu Twitter nhận ra rằng giải pháp thay thế Clubhouse của riêng mình có tên là Twitter Spaces có thể còn phổ biến hơn nữa mà không cần phải mua một ứng dụng khác.
Clubhouse được giới thiệu vào năm 2020, nhưng nó chỉ trở nên phổ biến vào đầu năm 2021 sau khi một số nhân vật nổi tiếng như Mark Zuckerberg và Elon Musk tham gia vào nền tảng này. Clubhouse cho phép người dùng trò chuyện với những người khác qua âm thanh trực tiếp trong các phòng khác nhau. Ứng dụng vẫn đang phát hành độc quyền cho iPhone, đã đạt hơn 8 triệu lượt tải xuống trên App Store vào tháng 2 năm nay.
Bên cạnh đó Facebook, LinkedIn và thậm chí Spotify cũng đang làm việc trên các tính năng tương tự Clubhouse cho ứng dụng của họ. Bloomberg cho biết Clubhouse vẫn đang tìm kiếm các khoản đầu tư, nhưng tương lai của mạng xã hội này là không chắc chắn do sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm