Uber dự định bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab

0 Thanh Niên Online
Uber dự kiến bán mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á cho Grab, để đổi lấy một lượng cổ phần đáng kể trong công ty.
Sau Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á là thị trường tiếp theo Uber bán mảng kinh doanh /// Ảnh: Reuters Sau Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á là thị trường tiếp theo Uber bán mảng kinh doanh - Ảnh: Reuters
Sau Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á là thị trường tiếp theo Uber bán mảng kinh doanh
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, động thái này của Uber từng diễn ra tại Trung Quốc, nơi công ty bán lại mảng kinh doanh gọi xe (ride-hailing) cho Didi với 20% quyền sở hữu và tại Nga, nơi công ty kết hợp với mảng kinh doanh xe của Yandex với 37% cổ phần.
Trong khi đó, Grab hiện tại cung cấp dịch vụ xe hơi, xe máy, taxi và đi xe chung tại hơn 100 thành phố khắp Đông Nam Á. Công ty tuyên bố chiếm 95% thị phần dịch vụ gọi xe ở khu vực này, đồng thời thông báo kế hoạch gọi vốn hơn 2,5 tỉ USD từ SoftBank và các nhà đầu tư khác vào năm 2017.
Việc kết hợp với Grab cũng sẽ đóng góp vào nỗ lực của SoftBank trong việc kiểm soát thị trường chia sẻ xe toàn cầu. Vào tháng 1.2018, tập đoàn công nghệ cao của Nhật đã mua khoảng 15% cổ phần của Uber, đồng thời SoftBank cũng sở hữu cổ phần của Grab, Didi, Ola của Ấn Độ và 99 (Brazil), và cũng đã công khai bày tỏ sự quan tâm đến Lyft, đối thủ chính của Uber ở Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.