Uber dự định bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab

0 Thanh Niên Online
Uber dự kiến bán mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á cho Grab, để đổi lấy một lượng cổ phần đáng kể trong công ty.
Sau Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á là thị trường tiếp theo Uber bán mảng kinh doanh /// Ảnh: Reuters Sau Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á là thị trường tiếp theo Uber bán mảng kinh doanh - Ảnh: Reuters
Sau Trung Quốc, Nga, Đông Nam Á là thị trường tiếp theo Uber bán mảng kinh doanh
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, động thái này của Uber từng diễn ra tại Trung Quốc, nơi công ty bán lại mảng kinh doanh gọi xe (ride-hailing) cho Didi với 20% quyền sở hữu và tại Nga, nơi công ty kết hợp với mảng kinh doanh xe của Yandex với 37% cổ phần.
Trong khi đó, Grab hiện tại cung cấp dịch vụ xe hơi, xe máy, taxi và đi xe chung tại hơn 100 thành phố khắp Đông Nam Á. Công ty tuyên bố chiếm 95% thị phần dịch vụ gọi xe ở khu vực này, đồng thời thông báo kế hoạch gọi vốn hơn 2,5 tỉ USD từ SoftBank và các nhà đầu tư khác vào năm 2017.
Việc kết hợp với Grab cũng sẽ đóng góp vào nỗ lực của SoftBank trong việc kiểm soát thị trường chia sẻ xe toàn cầu. Vào tháng 1.2018, tập đoàn công nghệ cao của Nhật đã mua khoảng 15% cổ phần của Uber, đồng thời SoftBank cũng sở hữu cổ phần của Grab, Didi, Ola của Ấn Độ và 99 (Brazil), và cũng đã công khai bày tỏ sự quan tâm đến Lyft, đối thủ chính của Uber ở Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.