Uber khởi động dịch vụ taxi bay ở Úc vào năm 2023

0 Thanh Niên Online
Hãng công nghệ Mỹ Uber Technologies có kế hoạch khởi động dịch vụ mới mẻ này tại thành phố Melbourne của Úc. Đây là thị trường nước ngoài đầu tiên cho chương trình taxi bay điện của Uber.
Mẫu taxi bay eCRM-003 chạy bằng điện của Uber /// Ảnh: Bloomberg Mẫu taxi bay eCRM-003 chạy bằng điện của Uber - Ảnh: Bloomberg
Mẫu taxi bay eCRM-003 chạy bằng điện của Uber
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, các chuyến bay thử nghiệm của Uber Air, hay phân nhánh dịch vụ taxi bay điện thuộc Uber, sẽ khởi động tại Melbourne vào năm 2020. Melbourne cùng với Dallas, bang Texas và Los Angeles, bang California (Mỹ) trở thành ba địa điểm được Uber tung dịch vụ taxi bay đầu tiên.
Theo mô tả của Uber về Uber Air, hành khách có thể bắt chuyến bay từ tầng thượng của các tòa nhà. Taxi bay chạy bằng pin, hạ cánh và cất cánh thẳng đứng như trực thăng thông thường.
Khi Uber lần đầu công bố Uber Air, hãng dự kiến Dubai sẽ là thành phố quốc tế đầu tiên được triển khai taxi bay song kế hoạch thay đổi hồi năm ngoái. Uber chuyển hướng sang các thành phố có nhu cầu rõ ràng về giao thông hàng không, điều kiện môi trường thuận lợi và sự hậu thuẫn nhiều từ chính phủ địa phương.
[VIDEO] Taxi bay tiếp tục cất cánh ở Đức
Tổng giám đốc khu vực Úc của Uber, bà Susan Anderson, cho hay: “Chính phủ Úc có cách tiếp cận hướng về tương lai trong mảng chia sẻ chuyến đi và công nghệ vận chuyển tương lai. Yếu tố này và đặc điểm địa lý, nhân khẩu học độc đáo của Melbourne, văn hóa đổi mới cùng công nghệ biến đô thị Úc trở thành nơi phù hợp để khởi động Uber Air”. Bà Anderson cho biết sẽ có nhiều thành phố Úc khác được triển khai dịch vụ sau Melbourne.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epic đưa ra những cáo buộc Apple đang lừa dối về hành vi độc quyền của mình  /// Ảnh: Reuters

Epic gọi Apple là nhà độc quyền và kẻ dối trá

Tại phiên tòa đang diễn ra giữa Epic và Apple, Epic đã yêu cầu thẩm phán Gonzalez Rogers đưa ra phán quyết rằng các điều khoản và điều kiện mà Apple buộc các nhà phát triển ứng dụng phải tuân theo là bất hợp pháp.
WeChat tạm thời tiếp tục được hoạt động tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat

Thẩm phán Laurel Beeler ở San Francisco đã ban hành lệnh sơ bộ ngăn lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu xóa WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ vào cuối ngày 20.9.