Úc phạt Sony 2,4 triệu USD vì xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng

0 Thanh Niên Online
Chi nhánh châu Âu của Tập đoàn Sony Interactive Entertainment đã bị Tòa án Liên bang Úc phạt số tiền 2,4 tiệu USD sau khi bị Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) cáo buộc vào tháng 5.2019.
Sony đã chấp nhận án phạt 2,4 triệu USD từ tòa án Úc  /// Ảnh: Eurogamer Sony đã chấp nhận án phạt 2,4 triệu USD từ tòa án Úc - Ảnh: Eurogamer
Sony đã chấp nhận án phạt 2,4 triệu USD từ tòa án Úc
Ảnh: Eurogamer
Theo Neowin, đơn kiện do ACCC trình bày năm ngoái cho biết Sony châu Âu đã vi phạm quyền của khách hàng Úc theo luật Người tiêu dùng nước này khi đưa ra các điều khoản và điều kiện mới cho PlayStation Store vào tháng 9.2017. Các điều khoản đã ngăn khách hàng nhận bồi hoàn lại tiền trò chơi 2 tuần sau khi mua hoặc một khi chúng đã được tải xuống.
Bốn khách hàng cụ thể đã được nhân viên Sony thông báo qua điện thoại rằng họ không thể hoàn lại tiền trừ khi được nhà phát triển trò chơi chấp thuận, trong khi một khách hàng riêng được cung cấp khoản tín dụng PlayStation Store thay vì trả lại đúng số tiền họ chi trả.
Khi các thủ tục tố tụng được ACCC thúc đẩy vào tháng 5 năm ngoái, Sony châu Âu đã thay đổi điều khoản dịch vụ. Tuy nhiên, vì thiệt hại đã xảy ra và người tiêu dùng Úc đã bị từ chối quyền của họ, vụ kiện được tiếp tục.
Phán quyết mới nhất của tòa án Úc xác định lỗi của Sony châu Âu, do đó số tiền phạt 2,4 triệu USD dành cho Sony được cho là khá lớn. Về phần mình, Sony chấp nhận lỗi bằng cách đồng ý trả tiền phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất cứ thứ gì được camera của robot ghi nhận lại đều có thể được truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh hoặc qua kính thực tế ảo  /// Ảnh: Nhóm nghiên cứu của Krishna, Mani Babu & Prudhvi Raj

Robot điều hướng ảo trong môi trường từ xa

Hai sinh viên tốt nghiệp trường kỹ thuật VR Siddartha Engineering College ở Kanuru, Ấn Độ, mới đây đã tạo ra một loại robot có thể giúp người dùng nhìn thấy những gì đang xảy ra từ địa điểm ở cách xa họ.