Ứng dụng WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Chỉ một tháng sau khi chặn các ứng dụng VPN, chính phủ Trung Quốc được cho là tiếp tục chặn một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, WhatsApp.
Người dùng Trung Quốc hiện không thể truy cập ứng dụng nhắn tin WhatsApp  /// Ảnh: AFP Người dùng Trung Quốc hiện không thể truy cập ứng dụng nhắn tin WhatsApp - Ảnh: AFP
Người dùng Trung Quốc hiện không thể truy cập ứng dụng nhắn tin WhatsApp
Ảnh: AFP
Theo Neowin, chính phủ Trung Quốc trong thời gian gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường kiểm duyệt internet thông qua hệ thống Great Firewall. Sau khi cấm người dùng sử dụng các ứng dụng VPN để tránh bị kiểm duyệt, giờ đây chính phủ nước này tiếp tục chặn dịch vụ nhắn tin WhatsApp.
Đây không phải là lần đầu tiên WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, tuy nhiên nó ở mức độ khác khi không cho người dùng truyền tải video, âm thanh hay hình ảnh. Báo cáo của The New York Times cho biết, ở lần chặn trước đó hạn chế đã được dỡ bỏ sau vài tuần.
Nhưng ở lần chặn này, Nadim Kobeissi đến từ Symbolic Software - một cơ quan giám sát hoạt động kiểm duyệt ở Trung Quốc, cho biết rằng việc sử dụng ứng dụng để nhắn tin văn bản cũng bị chặn, có nghĩa ứng dụng bị hạn chế gần như hoàn toàn.
Kobeissi tin rằng động thái này có thể là kết quả sau khi giới chức trách Trung Quốc tìm cách chặn giao thức NoiseSocket được sử dụng cho giao tiếp văn bản trên WhatsApp.
Với việc WhatsApp bị chặn ở Trung Quốc, giờ đây không còn bất kỳ dịch vụ chính nào của Facebook hoạt động ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Trước đó, trang web này đã bị chặn và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram cũng gặp điều tương tự. Đây rõ ràng là một thất bại lớn dành cho tham vọng của Facebook ở Trung Quốc, và nó mở ra cơ hội lớn cho các dịch vụ trong nước như WeChat thế chỗ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục mới trong quý 4/2019  /// Ảnh: AFP

Apple báo cáo doanh thu đạt kỷ lục

Apple vừa báo cáo thu nhập hằng quý trong quý 4/2019 với doanh thu đạt 91,8 tỉ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và cũng là kỷ lục mới của công ty.