Ứng dụng WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Chỉ một tháng sau khi chặn các ứng dụng VPN, chính phủ Trung Quốc được cho là tiếp tục chặn một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, WhatsApp.
Người dùng Trung Quốc hiện không thể truy cập ứng dụng nhắn tin WhatsApp  /// Ảnh: AFP Người dùng Trung Quốc hiện không thể truy cập ứng dụng nhắn tin WhatsApp - Ảnh: AFP
Người dùng Trung Quốc hiện không thể truy cập ứng dụng nhắn tin WhatsApp
Ảnh: AFP
Theo Neowin, chính phủ Trung Quốc trong thời gian gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường kiểm duyệt internet thông qua hệ thống Great Firewall. Sau khi cấm người dùng sử dụng các ứng dụng VPN để tránh bị kiểm duyệt, giờ đây chính phủ nước này tiếp tục chặn dịch vụ nhắn tin WhatsApp.
Đây không phải là lần đầu tiên WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, tuy nhiên nó ở mức độ khác khi không cho người dùng truyền tải video, âm thanh hay hình ảnh. Báo cáo của The New York Times cho biết, ở lần chặn trước đó hạn chế đã được dỡ bỏ sau vài tuần.
Nhưng ở lần chặn này, Nadim Kobeissi đến từ Symbolic Software - một cơ quan giám sát hoạt động kiểm duyệt ở Trung Quốc, cho biết rằng việc sử dụng ứng dụng để nhắn tin văn bản cũng bị chặn, có nghĩa ứng dụng bị hạn chế gần như hoàn toàn.
Kobeissi tin rằng động thái này có thể là kết quả sau khi giới chức trách Trung Quốc tìm cách chặn giao thức NoiseSocket được sử dụng cho giao tiếp văn bản trên WhatsApp.
Với việc WhatsApp bị chặn ở Trung Quốc, giờ đây không còn bất kỳ dịch vụ chính nào của Facebook hoạt động ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Trước đó, trang web này đã bị chặn và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram cũng gặp điều tương tự. Đây rõ ràng là một thất bại lớn dành cho tham vọng của Facebook ở Trung Quốc, và nó mở ra cơ hội lớn cho các dịch vụ trong nước như WeChat thế chỗ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng