Ví điện tử MoMo bị tố lừa đảo sau 'lắc heo trúng 5 tỉ đồng'

28 Thanh Niên Online
Nhiều người đã rất hào hứng khi nhận được đủ 12 con giáp trong chương trình lắc heo vàng trúng 5 tỉ đồng từ ví điện tử MoMo. Tuy nhiên, sau khi nhận thưởng nhiều người đã bất ngờ xếp hạng chỉ 1 sao cho ứng dụng này.
Lắc xì cùng ví MoMo thu hút nhiều người nhưng lại gây thất vọng  /// Ảnh chụp màn hình Lắc xì cùng ví MoMo thu hút nhiều người nhưng lại gây thất vọng - Ảnh chụp màn hình
Lắc xì cùng ví MoMo thu hút nhiều người nhưng lại gây thất vọng
Ảnh chụp màn hình
Sau một khoảng thời gian chạy chương trình “Lắc xì cùng ví MoMo”, MoMo đã chính thức chia thưởng 5 tỉ đồng như đã hứa cho tất cả những ai nhận vé vàng (sưu tập đủ 12 con giáp). Tuy nhiên, do số lượng người được vé vàng lên đến 109.212 nên mỗi người chỉ nhận được số tiền 45.782 đồng.
Đây rõ ràng là con số khiến nhiều người cảm thấy thất vọng, đặc biệt là những người vì thiếu 1 con giáp quý (đặc biệt là heo vàng) nên đã bỏ tiền ra để mua theo dạng thị trường "chợ đen", với mức dao động từ vài chục ngàn đến tầm 250.000 đồng, có nghĩa họ đã bị… lỗ.
Kết quả là rất nhiều người đã trút giận lên MoMo trên các chợ ứng dụng App Store và Google Play bằng việc đánh giá 1 sao, với nội dung nhận xét phần lớn cho rằng là “lừa đảo”. Vì vậy, ứng dụng MoMo đã bị văng khỏi top 10 trên bảng xếp hạng App Store lẫn Google Play, với các mức xếp tương ứng là 15 và 27.
Được biết, chương trình “lắc xì cùng ví MoMo” chính thức trao thưởng vào ngày 27.2 và sau đó trên nhiều diễn đàn, đã có nhiều lời kêu gọi tẩy chay ứng dụng MoMo, khi cho rằng lượng người trúng đủ 12 con giáp rất cao, chứ không hề hiếm như thông tin mà MoMo đưa ra ban đầu.
Ví điện tử MoMo bị tố lừa đảo sau 'lắc heo trúng 5 tỉ đồng' - ảnh 1
Rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng về ứng dụng MoMo lừa đảo trên các chợ phần mềm App Store và Google Play
Ảnh chụp màn hình
Cũng trong ngày 1.3, phía bên MoMo đã tiếp tục thực hiện mở vòng quay may mắn cho những ai trúng đủ 12 con giáp bao gồm: 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng; 6 giải nhì, mỗi giải 50 triệu đồng; 20 giải ba, mỗi giải 20 triệu đồng và 100 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Thông tin ban đầu, MoMo sẽ tiến hành LiveStream lễ quay giải này.
Tuy nhiên, sau đó phía bên MoMo lại tiếp tục đưa ra thông báo chỉ có thể tường thuật lại buổi lễ rút thăm. Điều này khiến cho cư dân mạng cho rằng MoMo thiếu trung thực, và kêu gọi mọi người nên rút liên kết tài khoản ngân hàng ra khỏi ví điện tử MoMo.
Về vấn đề này, chia sẻ với Thanh Niên đại diện truyền thông của MoMo cho biết vì muốn bảo mật thông tin cho khách hàng nên đã chuyển sang hình thức tường thuật. Ngoài ra, sau khi lễ quay số kết thúc, MoMo đã công bố danh sách những khách hàng trúng thưởng công khai trên website.
Đối với số lượng heo vàng, phía MoMo cho biết thêm chương trình Lắc xì được xây dựng trên nền tảng công nghệ và số lượng con giáp nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham gia, tương tự như các gameshow lớn trên thế giới như Confetti (Facebook).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieu Le

Hieu Le

thêm cả vụ nói trả thưởng 30 lượt lắc + 100k + con giáp hiếm khi giới thiệu nhưng hơn nửa tháng không thèm trả thưởng đợi đến lúc kết thúc chương trình mới tặng.
- CSKH thì gọi cả tiếng chả nghe máy. Hộp thư hỗ trợ thì trả lời nhưng không chịu giải quyết. Đường dây hỗ trợ riêng cho khách hàng thân thiết cũng không gọi được.
- Trên một số diễn đàn liên tục có tài khoản facebook ảo vào để dập tắt hiệu ứng truyền thông xấu....
NGUYỄN THANH PHONG

NGUYỄN THANH PHONG

Đúng là như vậy, đường dây CSKH gọi không ai nghe máy. Điện để KH tốn tiền chứ không gọi lại hỗ trợ hay gặp
Nguyễn Thị Anh Thư

Nguyễn Thị Anh Thư

Tôi cũng đồng ý như ý kiến trên
4 phản hồi
minh quang

minh quang

Cám ơn tác giả, bữa giờ tôi rất bức xúc với chương trình này của MoMo, có nhiều dấu hiệu không minh bạch
Ngọc

Ngọc

Ủng hộ Báo Thanh Niên <3
Ngô Tấn Danh

Ngô Tấn Danh

Bên Confetti người ta livestream rõ ràng minh bạch, cuối game còn còn hiện ra số lượng câu trả lời đúng, số người đúng 10 câu và công khai facebook rõ ràng của người trúng giải. Chứ đâu có như Momo này, kêu livestream trên website, và vâng, livestream của nó bằng cách up 3 tấm ảnh lên chứ không có bất kì 1 video stream nào ở đây. Haizz. Còn số lượng vé vàng từ ngày bắt đầu event cho đến ngày sắp kết thúc là 22/2/2019 là tầm 38-40k vé vàng, và chỉ sau 2 ngày 23 và 24, số lượng vé vàng đột nhiên tăng hơn gấp đôi lên đến 109.212 vé. Thật không hiểu ở đâu chui ra hơn 60k vé chỉ trong 2 ngày đó ... Tốn thời gian, tốn tiền sửa điện thoại vì lắc heo, tốn đủ thứ mà cuối cùng nhận lại 45k. Xóa app đi là vừa
Nguyen Hoang Lam

Nguyen Hoang Lam

ngày 22/2/2019 tầm 40K vé vàng, con số đó đâu ra vậy bạn, vui lòng bạn dẫn chứng hoặc luận điểm của bạn là vô lí.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple One giúp người dùng tiết kiệm khi cần sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ khác nhau  /// Ảnh: Apple

Apple One chính thức mở bán

Sự ra đời của Apple One khiến đối thủ là Spotify lo lắng, khi khách hàng chỉ cần trả tiền một lần và truy cập được nhiều dịch vụ giải trí như game, âm nhạc, lưu trữ.
/form>