Viettel triển khai eSIM dùng trên iPhone tại Việt Nam

5 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ ngày 1.2, nhà mạng Viettel chính thức triển khai eSIM cho người dùng iPhone, đây cũng là nhà mạng đầu tiên áp dụng công nghệ SIM mới này tại Việt Nam.
Viettel vừa chính thức triển khai eSIM đến khách hàng cá nhân /// Ảnh: C.T.V Viettel vừa chính thức triển khai eSIM đến khách hàng cá nhân - Ảnh: C.T.V
Viettel vừa chính thức triển khai eSIM đến khách hàng cá nhân
Ảnh: C.T.V
Trong thời gian đầu, Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp (mở cửa trong suốt dịp Tết Nguyên đán), và sẽ sớm hỗ trợ việc đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ thẻ SIM vật lý sang eSIM trên kênh trực tuyến.
Theo Viettel, việc cung cấp eSIM sẽ giải quyết được các hạn chế thường xảy ra với dòng SIM vật lý như: hỏng SIM, kẹt khay SIM... qua đó dần thay thế cho nanoSIM trên các thiết bị đời mới như điện thoại Apple iPhone Xs, iPhone Xr, iPhone Xs Max.
eSIM có chiều dài và chiều rộng dưới 5 mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường. Chuẩn này đã được công nhận bởi Hiệp hội GSM và hiện nay đã có 24 nhà mạng thuộc 15 thị trường trên thế giới hỗ trợ, như tại Anh, Mỹ, Đức, Hồng Kông, Thái Lan...
eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) cũng là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo - lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, cũng trong tháng 3 tới, cả hai nhà mạng lớn còn lại là VinaPhone và MobiFone cũng sẽ triển khai công nghệ eSIM đến cho khách hàng của mình.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

IPhone XR, Xs, Xs Max bản lock nhà mạng sẽ không thể kích hoạt được eSim ở Việt Nam. Tôi đã chuyển đổi thử từ nhà mạng Viettel nhưng không kích hoạt được. Mặc dù sim vật lý đã được unlock tạm thời gần như bản quốc tế. IPhone bản quốc tế thì kích hoạt tốt.
Nguyên

Nguyên

Đã ghi chữ máy lock mà còn đòi kích hoạt ở VN
Trịnh Hùng Nam

Trịnh Hùng Nam

Nếu triển khai eSIM thành công chắc chắn điện thoại Lock sẽ tèo luôn.
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

Vậy chứ hỏi bạn là sao iphone bản lock nhà mạng lại gắn được tất cả các loại sim vật lý trên toàn thế giới !??????
Dũng 365

Dũng 365

Lock ghé sim ghép! Hack sim đấy

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm