Vụ tấn công các website chính phủ Mỹ và Hàn Quốc: Hàn Quốc sử dụng phát hiện của Bkis để điều tra

0
Thông tin từ Trung tâm An ninh mạng Bkis cho biết Tổ chức cứu hộ khẩn cấp sự cố máy tính Hàn Quốc (KrCERT) sáng qua 15.7 thông báo: dựa theo kết quả điều tra của Bkis, cảnh sát Hàn Quốc đã phối hợp với Cơ quan điều tra về tội phạm nguy hiểm của Vương quốc Anh (SOCA) tiến hành điều tra nguồn gốc của máy chủ gốc, nơi “tổng chỉ huy” các cuộc tấn công vào website của chính phủ Mỹ và Hàn Quốc hồi tuần qua.

Theo thông tin này, một công ty tại Anh là Global Digital Broadcast (GDB) chuyên cung cấp dịch vụ truyền hình internet đã được SOCA xác định là công ty quản lý dải địa chỉ IP server trong đó có địa chỉ của máy chủ gốc mà Bkis đã giúp KrCERT chỉ ra.

GDB khẳng định mình quản lý dải địa chỉ IP server này và hiện đã cho Công ty Digital Latin America (DLA), có trụ sở tại Miami, Florida (Mỹ) sử dụng. Như vậy, Công ty GDB quản lý phần hệ thống của dải địa chỉ IP đang được điều tra và phần vật lý của hệ thống được quản lý bởi Công ty DLA. Hiện máy chủ gốc đặt tại đây đã được cách ly để điều tra.  

Trường Sơn 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng doanh số 2 tỉ chiếc iPhone được bán ra là niềm mơ ước của nhiều công ty  /// AFP

Apple đã bán ra tổng cộng 2 tỉ chiếc iPhone

Với nhiều cấu hình iPhone hơn bao giờ hết, khách hàng có thể tham gia hệ sinh thái của Apple ở bất kỳ mức giá nào, điều đó góp phần cho hơn 2 tỉ chiếc iPhone được bán ra từ trước đến nay.