Waymo muốn Uber bồi thường 2,6 tỉ USD vì ăn cắp bí mật thương mại

0 Thanh Niên Online
Một luật sư của Uber tiết lộ rằng công ty mẹ của Waymo - Alphabet đang tìm kiếm yêu cầu bồi thường số tiền trị giá 2,6 tỉ USD từ Uber sau một loạt bí mật thương mại bị đánh cắp trong thời gian qua.
Nhiều bí mật thương mại của Waymo đã rơi vào tay Uber thông qua Levandowski  /// Ảnh: AFP Nhiều bí mật thương mại của Waymo đã rơi vào tay Uber thông qua Levandowski - Ảnh: AFP
Nhiều bí mật thương mại của Waymo đã rơi vào tay Uber thông qua Levandowski
Ảnh: AFP
Theo TechCrunch, có 9 bí mật thương mại của Waymo được cho là đã bị tiết lộ bởi Anthony Levandowski, một cựu kỹ sư Google đã rời công ty trước khi chuyển sang làm việc tại Uber. Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp cho thấy bất kỳ bí mật thương mại nào của Waymo được sử dụng bởi Uber nhưng báo cáo cho biết phía Waymo đang yêu cầu một lệnh phạt trị giá 2,6 tỉ USD.
Đáng chú ý, Waymo được cho là đang tìm kiếm tài liệu quan trọng để tiếp tục kéo hoãn phiên tòa cho đến ngày 5.12 thay vì ngày 10.10 như dự kiến. Trong vài tháng tới, Waymo có thể tìm thêm những bằng chứng mới để hỗ trợ vụ kiện. Các luật sư Waymo cho biết, Levandowski đã lưu 64.000 hình ảnh bí mật trước khi Waymo xóa các tập tin gốc.
Về phía Uber, các luật sư công ty này tin rằng cách mà Waymo thực hiện chỉ là chiến thuật nhằm trì hoãn phiên xét xử để trao đổi hoặc thêm các bí mật thương mại mới vào đơn kiện.
Thẩm phán thụ lý vụ án Alsup đã chỉ trích Waymo nhưng vẫn cảnh giác với động cơ của hai bên và yêu cầu hai nhóm luật pháp của các công ty đẩy mạnh hơn nữa trong việc đưa các lập luận của họ để đánh giá liệu ngày ra tòa có nên bị trì hoãn hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.
Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.