Waymo triển khai xe tự hành thương mại vào tháng tới

0 Thanh Niên Online
Bộ phận xe tự hành Waymo của Alphabet đã sẵn sàng đưa đội xe tự hành của mình lên cấp độ thương mại, khi triển khai dịch vụ xe tự hành trả phí đầu tiên tại Phoenix, Arizona (Mỹ) vào tháng 12.
Dịch vụ xe tự hành thương mại của Waymo đã sẵn sàng chờ ngày lăn bánh  /// Ảnh: AFP Dịch vụ xe tự hành thương mại của Waymo đã sẵn sàng chờ ngày lăn bánh - Ảnh: AFP
Dịch vụ xe tự hành thương mại của Waymo đã sẵn sàng chờ ngày lăn bánh
Ảnh: AFP
Theo Neowin, trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Waymo, các báo cáo cho biết dịch vụ ban đầu sẽ có sẵn cho một nhóm nhỏ người đi xe ở vùng ngoại ô Phoenix. Những hành khách được ủy quyền này là những người đã tham gia chương trình Early Rider của công ty trước đó.
Mặt khác, một số thành viên Early Rider sẽ không chuyển sang dịch vụ thương mại mà thay vào đó tiếp tục thử nghiệm các tính năng của xe tự hành. Cũng theo báo cáo, tài xế dự phòng vẫn có mặt trên xe nhưng máy móc sẽ hoạt động trên phần lớn thời gian.
Động thái này được xem là nỗ lực cạnh tranh mới nhất của Waymo nhằm trực tiếp vào các công ty khổng lồ như Uber hay Lyft, ít nhất về giá thành. Tuy nhiên tên thương hiệu mới của dịch vụ xe tự hành trả phí của Waymo vẫn chưa được tiết lộ. Không giống như Uber và Lyft, dịch vụ của Waymo sắp tới sẽ không có sẵn dưới dạng ứng dụng ở thời điểm triển khai.
Với những gì vạch ra, đây là lần đầu tiên một dịch vụ xe tự hành thương mại có mặt trên đường. Dĩ nhiên vẫn còn một chặng đường dài phía trước để các công ty hoàn tất thử nghiệm và tuân thủ các quy định như xe cần chứng minh có khả năng điều hướng giao thông trong các điều kiện đường sá khác nhau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm