WhatsApp chuẩn bị có chế độ nền tối

0 Thanh Niên Online
WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, đa nền tảng được yêu thích trên điện thoại thông minh. Bắt kịp xu hướng, ứng dụng này sắp hỗ trợ chế độ nền tối (Night Mode) cho người dùng.
WhatsApp vừa có cải tiến mới /// Ảnh: 9to5Google WhatsApp vừa có cải tiến mới - Ảnh: 9to5Google
WhatsApp vừa có cải tiến mới
Ảnh: 9to5Google
Theo 9to5Google, phiên bản beta 2.19.145 của WhatsApp đã mang đến cái nhìn rõ ràng hơn về chế độ nền tối. Dĩ nhiên tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển. Chế độ nền tối giúp giảm mỏi mắt và tiết kiệm pin, nhất là với thiết bị sử dụng màn hình OLED.
Hiện tại, không phải tất cả các mục của ứng dụng đều có nền tối, ví dụ như mục Thông tin nhóm (Group Info) nằm trong khung chat nhóm - hiển thị tất cả người tham gia và cho phép bạn mời thêm người khác.
Dù hơi muộn so với một số đối thủ khác, đây vẫn là bước tiến đáng ghi nhận của ứng dụng này. Đáng chú ý, chế độ nền tối có thể sẽ không khả dụng cho tất cả người dùng WhatsApp ngay lập tức.
Màu của nền tối không thật sự là màu đen hoàn toàn, thay vào đó, nó nhìn như màu xám đậm tương tự với nền tối của ứng dụng Twitter. Sẽ tốt hơn nếu như WhatsApp hỗ trợ nền màu đen thuần túy vì sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.