WhatsApp ngừng hỗ trợ điện thoại cũ từ 1.2

0 Thanh Niên Online
WhatsApp sẽ ngừng hoạt động đối với các mẫu iPhone và điện thoại Android cũ bắt đầu từ ngày 1.2. Vậy làm thế nào để biết điện thoại cũ của mình không còn nhận được hỗ trợ?
WhatsApp sẽ chỉ còn hỗ trợ các phiên bản Android 4.0.3+ và iOS 9+  /// Ảnh: AFP WhatsApp sẽ chỉ còn hỗ trợ các phiên bản Android 4.0.3+ và iOS 9+ - Ảnh: AFP
WhatsApp sẽ chỉ còn hỗ trợ các phiên bản Android 4.0.3+ và iOS 9+
Ảnh: AFP
Theo Pocket-lint, báo cáo cho thấy các điện thoại Android chạy phiên bản 4.0.3 trở lên và iPhone chạy iOS 9 trở lên vẫn có thể sử dụng WhatsApp. Các thiết bị chạy hệ điều hành cũ đã không còn được hỗ trợ nữa. Cũng trên trang hỗ trợ của mình, WhatsApp cảnh báo: “Vì chúng tôi không còn tích cực phát triển cho các hệ điều hành này, một số tính năng có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào”.
Như vậy, nếu đang sở hữu iPhone 6s trở lên, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới từ WhatsApp. Nếu sở hữu iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c hoặc iPhone 6, người dùng cần cập nhật lên iOS 9 trở lên để có thể làm việc với WhatsApp. Nếu sở hữu iPhone 4 trở về trước, người dùng không thể cập nhật lên iOS 9 và không thể sử dụng WhatsApp nữa.
Trong khi đó, nếu điện thoại Android của người dùng được mua sau năm 2011 vẫn sẽ ổn. Điện thoại cũ hơn sẽ cần cập nhật lên Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich. Tuy nhiên, nếu vẫn đang chạy Android 2.3.7 Gingerbread và không thể cập nhật, người dùng sẽ không còn được hỗ trợ bởi WhatsApp.
Được biết, Apple gần đây báo cáo rằng 88% khách hàng đang chạy iOS 12, 7% chạy iOS 11 và 5% đang sử dụng các phiên bản iOS trước đó. Trong khi đó, chỉ 3% người dùng Android đang chạy Gingerbread dựa vào bảng kiểm soát các bản phân phối Android. Vì vậy, thật khó để có thể ước tính số lượng thiết bị sẽ mất hỗ trợ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách tắt camera khi đang gọi video với FaceTime

Cách tắt camera khi đang gọi video với FaceTime

Nếu bạn từng muốn tắt máy ảnh của mình trong cuộc gọi FaceTime, không có cách nào khác bạn phải chuyển sang cuộc gọi FaceTime Audio. Trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn tạm thời tắt camera trong cuộc gọi video.