Windows 10 nhắc khởi động lại máy khi có bản cập nhật mới

1 Thanh Niên Online
Bản cập nhật Windows 10 mới có tên mã 19H1 dự kiến phát hành vào tháng 4.2019 sẽ thêm tính năng mới để Windows Update hiển thị biểu tượng yêu cầu khởi động lại PC nằm dưới khay hệ thống.
Theo Howtogeek, với bản 19H1 khi thiết bị có bản cập nhật và yêu cầu khởi động lại máy tính, người dùng sẽ thấy biểu tượng Windows Update có thông báo màu da cam, nằm tại khay hệ thống để nhắc nhở khởi động lại thiết bị.
Windows 10 nhắc khởi động lại máy khi có bản cập nhật mới - ảnh 1
Biểu tượng thông báo khởi động lại sẽ hiển thị trong khay hệ thống của Windows 10
Ảnh chụp màn hình
Đây được xem là một ý tưởng tuyệt vời, cho phép nó làm nổi bật các bản cập nhật thay vì một thông báo trên màn hình với nội dung yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính làm gián đoạn quá trình làm việc của họ. Khi nhìn thấy biểu tượng, người dùng đơn giản là biết rằng mình nên khởi động lại máy tính ở thời điểm nào trong ngày.
Biểu tượng trên khay hệ thống này được tắt theo mặc định. Để bật tính năng này, chỉ cần vào Settings > Update & Security > Windows Update > Advanced Options và chuyển “Show a notification when your PC requires a restart to finish updating” sang trạng thái On.
Windows 10 nhắc khởi động lại máy khi có bản cập nhật mới - ảnh 2
Chuyển nút tùy chọn sang trạng thái On để kích hoạt biểu tượng thông báo cập nhật
Ảnh chụp màn hình
Nhấp chuột phải vào biểu tượng và bạn sẽ thấy các tùy chọn để khởi động lại ngay lập tức, lên lịch thời gian khởi động lại, mở Windows Update hoặc tạm thời ẩn biểu tượng.
Windows 10 nhắc khởi động lại máy khi có bản cập nhật mới - ảnh 3
Khi nhấp chuột phải vào biểu tượng sẽ thấy nhiều tùy chọn hiện ra
Ảnh chụp màn hình
Bản cập nhật mới nhất cũng có một số thay đổi thú vị khác, bao gồm biểu tượng micro trong khay hệ thống cho bạn biết ứng dụng nào hiện sử dụng micro của bạn.
Các thay đổi khác bao gồm tích hợp To Do trong Mail và Calendar, cập nhật thiết kế Fluent cho menu Start cùng một số cập nhật cho giao diện Search và Cortana.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thế Bình

Nguyễn Thế Bình

Window bảo tôi produc key tôi tìm trên mạng có được và bỏ vào thì OK, nhưng bảo tôi kích hoạt (actavat window) trong cài đặt, tôi không thể làm được, tại sao ? Có bạn nào biết giúp tôi với

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng ra máy bay của hãng American Airlines đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Business Traveller>

Nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay ở Mỹ

CNBC đưa tin ngành hàng không Mỹ đang lấy ý tưởng từ các nhà sản xuất phần cứng smartphone và máy tính, bằng cách nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc dịch vụ phục vụ khách hàng.