Windows 10 vẫn cập nhật nếu dung lượng lưu trữ dưới 32 GB

0 Thanh Niên Online
Người dùng máy tính Windows 10 hiện tại vẫn sẽ được Microsoft đảm bảo quyền cập nhật hệ điều hành, bất chấp dung lượng lưu trữ của thiết bị dưới mức 32 GB.
Hầu hết máy tính Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ cập nhật  /// Ảnh: AFP Hầu hết máy tính Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ cập nhật - Ảnh: AFP
Hầu hết máy tính Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ cập nhật
Ảnh: AFP
Theo Neowin, quay trở lại tháng 4, Microsoft đã cập nhật các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 10. Tất cả những gì công ty bổ sung là đối với phiên bản 1903, dung lượng lưu trữ tối thiểu cho máy tính là 32 GB thay vì 16 GB cho hệ thống 32 bit, và 20 GB cho hệ thống 64 bit mà công ty đã liệt kê trước đây. Phần còn lại được giữ nguyên.
Nhưng theo một tài liệu hỗ trợ mới, dung lượng lưu trữ tối thiểu đó chỉ dành cho các máy tính mới. Điều đó có nghĩa là nếu người dùng có máy tính 32 bit với 16 GB bộ nhớ trong, thiết bị vẫn sẽ được hỗ trợ cập nhật.
Ở thời điểm hiện tại, các hệ thống Windows 10 không thể cập nhật tính năng mới chính là những thiết bị có chip Intel Clover Trail. Những thiết bị này được cập nhật lên phiên bản 1607 là phiên bản cuối cùng và sẽ tiếp tục được hỗ trợ với các bản cập nhật tích lũy cho đến năm 2026.
Về cơ bản, không có nhiều hệ thống đi kèm dung lượng lưu trữ thấp như vậy, do đó các yêu cầu mà Microsoft đặt ra không ảnh hưởng đến hầu hết mọi người. Nếu có một máy tính bảng Windows 10 giá rẻ có dung lượng lưu trữ thấp dưới 32 GB, rõ ràng đây là một tin khá tốt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.