Windows Analytics có thể bảo vệ trước lỗ hổng Meltdown và Spectre

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa phát hành dịch vụ Windows Analytics, giúp phát hiện xem máy tính của bạn có thể được bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre hay không.
Microsoft hy vọng Windows Analytics giúp người dùng thoát khỏi Meltdown và Spectre  /// Ảnh: Shutterstock Microsoft hy vọng Windows Analytics giúp người dùng thoát khỏi Meltdown và Spectre - Ảnh: Shutterstock
Microsoft hy vọng Windows Analytics giúp người dùng thoát khỏi Meltdown và Spectre
Ảnh: Shutterstock
Theo Neowin, vào đầu năm 2018 giới công nghệ đã đau đầu với việc các lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre sớm bị rò rỉ trước khi các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng vá chúng. Nó ảnh hưởng không chỉ đến tất cả nền tảng phần mềm lớn mà còn tất cả nền tảng phần cứng lớn. Do đó người dùng cần phải cập nhật cả hệ điều hành và phần mềm cho thiết bị của họ.
Sự kết hợp của các bản cập nhật có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người dùng, với bản sửa lỗi Windows được thực hiện thông qua Windows Updates và tiện ích cung cấp bởi đối tác sản xuất PC. Chính vì vậy, dịch vụ miễn phí Windows Analytics được Microsoft cung cấp cho các doanh nghiệp sẽ rất hữu hiệu. Dịch vụ này hoạt động trên Windows 7 SP1, 8.1 và 10.
Windows Analytics sẽ kiểm tra xem liệu hệ thống của bạn có được bảo vệ hay không. Trình chống virus của máy tính sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng nó tương thích với các bản cập nhật Windows yêu cầu. Nó cũng sẽ nhận ra bản cập nhật bảo mật cần thiết đã được cài đặt chưa, và cuối cùng kiểm tra tình trạng firmware của thiết bị.
Cần lưu ý rằng những bản cập nhật phần mềm này có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất, tác động lớn đến các hệ thống trang bị chip Haswell hoặc trước đó của Intel. Công ty sản xuất chip xử lý này đã thông báo rằng sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật để giảm thiểu các vấn đề, do đó ngay cả khi bạn đã được bảo vệ cũng nên tiếp tục kiểm tra các bản cập nhật định kỳ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện của Kaspersky giới thiệu các tính năng mới của phiên bản 2019 /// Ảnh: T.Luân

Kaspersky trình làng phiên bản bảo mật 2019

Hãng bảo mật Kaspersky vừa chính thức trình làng thế hệ phiên bản bảo mật 2019, bao gồm các bản Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security - được nâng cấp so với bản tiền nhiệm.