Withings ScanWatch phát hiện nhịp tim không đều và ngưng thở khi ngủ

0 Thanh Niên Online
Withings vừa giới thiệu mẫu smartwatch lai ScanWatch mới, không chỉ giúp phát hiện chứng rối loạn nhịp tim (AFib) mà còn mang đến một số tính năng hữu dụng khác.
ScanWatch mang đến nhiều lợi thế so với các đối thủ  /// Ảnh: Withings ScanWatch mang đến nhiều lợi thế so với các đối thủ - Ảnh: Withings
ScanWatch mang đến nhiều lợi thế so với các đối thủ
Ảnh: Withings
Theo SlashGear, Withings ScanWatch sử dụng phương pháp chụp ảnh quang học (PPG) để liên tục theo dõi nhịp tim của một người và khi có nhu cầu cung cấp phép đo ECG nhanh trong 30 giây để xác nhận quan sát nhịp tim không đều. Tất cả những gì người đeo cần làm là chạm vào khung của đồng hồ khi thực hiện đọc ECG và sau đó hiển thị dữ liệu tích lũy cho các chuyên gia để chẩn đoán chính xác.
AFib được ghi nhận là một trong những rối loạn khó phát hiện nhất vì nó không có triệu chứng rõ ràng. Rối loạn này có thể bao gồm ngưng thở khi ngủ, và đó là khả năng mà ScanWatch của Withings có thể phát hiện. Nó gián tiếp sử dụng cảm biến SpO2 để đo mức bão hòa oxy trong khi ngủ, sau đó có thể so sánh với các vấn đề về hô hấp như ngưng thở khi ngủ.
Đây được xem là một lợi thế của ScanWatch khi so sánh với các smartwatch khác trên thị trường. Dĩ nhiên các chuyên gia nhắc nhở người dùng tìm kiếm ý kiến y tế thay vì đi đến kết luận dựa vào những gì mà đồng hồ của Withings cung cấp.
Theo kế hoạch, Withings sẽ bán ScanWatch vào quý 2/2020 với giá bán 249 USD cho bản 38 mm và 299 USD với bản 42 mm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.