Xiaomi, Oppo và Vivo bắt tay phát triển tính năng chuyển dữ liệu siêu tốc như AirDrop

0 Thanh Niên Online
Xiaomi vừa công bố nhóm Inter-Transfer Alliance, nơi có sự góp mặt của Oppo và Vivo để tạo ra một tính năng di chuyển tập tin như AirDrop của Apple.
Sẽ không bất ngờ nếu Redmi và Realme cũng tham gia liên minh  /// Ảnh chụp màn hình Sẽ không bất ngờ nếu Redmi và Realme cũng tham gia liên minh - Ảnh chụp màn hình
Sẽ không bất ngờ nếu Redmi và Realme cũng tham gia liên minh
Ảnh chụp màn hình
Theo GSMArena, nền tảng chia sẻ tập tin này của Inter-Transfer Alliance vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm mở, cho phép các thiết bị từ các nhà sản xuất này chuyển đổi ảnh và tài liệu chỉ bằng một cú vuốt hoặc nhấp đơn giản.
Xiaomi cho biết, việc chuyển đổi các tập tin sẽ không sử dụng nhiều pin cũng như không cần đến dữ liệu 4G hoặc ứng dụng của bên thứ ba, thay vào đó nó sử dụng Bluetooth. Công ty hứa hẹn giao thức cho phép thực hiện di chuyển tập tin với tốc độ lên đến 20 MB/giây, tức là một bộ phim HD (720p) tiêu chuẩn có thể di chuyển giữa các điện thoại với thời gian chưa đầy 2 phút.
Hiện tại Inter-Transfer Alliance chỉ có ba thành viên, nhưng Xiaomi đang chào đón những công ty khác tham gia vào nhóm này. Việc có Xiaomi và Oppo tham gia liên minh nên sẽ không bất ngờ nếu như các thương hiệu phụ của họ là Redmi và Realme cũng sẽ gia nhập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh iPhone 11 Pro Max có mặt sớm tại TP.HCM

Cận cảnh iPhone 11 Pro Max có mặt sớm tại TP.HCM

Dù còn 3 ngày nữa mới chính thức được mở bán, nhưng các mẫu máy iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã xuất hiện tại Việt Nam, và lần này là dưới dạng phiên bản thương mại có đầy đủ hộp máy.
Lotus đặt nội dung là trung tâm để phát triển /// Lotus

Ra mắt mạng xã hội Lotus

Lotus là mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam lấy nội dung làm trọng tâm, và lễ ra mắt chính thức diễn ra tại Cung Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) vào tối nay (16.9).