Xiaomi tiếp tục báo lỗ trước thềm IPO

0 Thanh Niên Online
Xiaomi vừa báo cáo thua lỗ 7 tỉ nhân dân tệ (tương đương 1,09 tỉ USD) trong quý 1/2018, mặc dù vậy hãng cho biết con số này tốt hơn so với năm ngoái.
Xiaomi có thể được định giá 75 tỉ USD khi chính thức lên sàn /// Ảnh: AFP Xiaomi có thể được định giá 75 tỉ USD khi chính thức lên sàn - Ảnh: AFP
Xiaomi có thể được định giá 75 tỉ USD khi chính thức lên sàn
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, trong năm 2017, công ty có khoản lỗ 43,89 tỉ nhân dân tệ (6,85 tỉ USD), tương đương 10,97 tỉ nhân dân tệ (1,71 tỉ USD) mỗi quý. Nhưng cần lưu ý rằng khoản lỗ trong năm 2017 là do công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhà đầu tư.
Ở quý đầu tiên của năm 2018, Xiaomi ghi nhận lượng smartphone tăng 88%, chủ yếu bắt nguồn từ doanh thu nước ngoài. Sự tăng trưởng này đã giúp Xiaomi tăng doanh thu lên 34 tỉ nhân dân tệ (5,3 tỉ USD) trong quý này. Tổng doanh thu năm ngoái là 114,6 tỉ nhân dân tệ (17,89 tỉ USD) hoặc trung bình 28,65 tỉ nhân dân tệ (4,47 tỉ USD) mỗi quý, vì vậy có thể thấy Xiaomi đang hoạt động tốt hơn trong năm nay, ít nhất cho đến nay.
Thực tế là Xiaomi đang ghi nhận con số tốt hơn so với năm ngoái nên điều này hứa hẹn sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phần khi công ty chính thức IPO, với nguồn thu có thể lên đến 10 tỉ USD.
Theo Bloomberg, công ty có thể nhận được khoản tiền 5 tỉ USD từ các biên lai lưu ký của Trung Quốc (CDR) và một nửa còn lại từ cổ phần bán tại Hồng Kông. Công ty đang nhắm mục tiêu định giá 75 tỉ USD, nhưng có thể đạt bất cứ con số nào trong khoảng giữa 60 tỉ USD và 100 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Snapdragon 888 là tên chính thức của chip cao cấp tiếp theo đến từ Qualcomm  ///  Ảnh: Qualcomm

Qualcomm công bố chip cao cấp Snapdragon 888

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon được Qualcomm tổ chức tại Maui, Hawaii, công ty tập trung vào việc ra mắt phiên bản mới của dòng chip Snapdragon 8 đến với các thiết bị cao cấp tương lai.